Trang chủ Các ấn phẩm khác 100 câu hỏi – đáp về tâm lý học và những tình huống thường gặp trong lãnh đạo, quản lý

100 câu hỏi – đáp về tâm lý học và những tình huống thường gặp trong lãnh đạo, quản lý

100-CAU-HOITác giả: Nguyễn Đình Phong, Phạm Thanh Tuyền

Số trang: 208 trang

Giá tiền: 28.000đ

Các vấn đề tâm lý học hiện nay ngày càng trở nên quan trọng đối với con người nói chung và các nhà lãnh đạo, quản lý nói riêng.

Xã hội ngày càng phát triển, các vấn đề nảy sinh trong công việc, cuộc sống càng trở nên khó khăn, phức tạp. Vì thế, những kiến thức, kỹ năng, hiểu biết về tâm lý học lãnh đạo, quản lý thực sự trở nên quan trọng đối với mỗi người.

Một nhà lãnh đạo, quản lý giỏi phải là người biết sử dụng người khác, chứ không phải là người áp đặt quyền lực của mình lên người khác. Muốn làm được điều đó cần nắm được các yếu tố tâm lý trong lãnh đạo, quản lý, từ đó có những cách xử lý hiệu quả trong mỗi tình huống xảy ra.

Nhằm cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về tâm lý học nói chuyện và làm việc, vận dụng nó trong những tình huống cụ thể sao cho đạt hiệu quả cao nhất, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật xuất bản cuốn sách 100 câu hỏi – đáp về tâm lý học và những tình huống thường gặp trong lãnh đạo, quản lý.

Thông qua hỏi - đáp, cuốn sách giới thiệu một cách ngắn  gọn, súc tích, rõ ràng những nội dung cơ bản về tâm lý học lãnh đạo, quản lý, đưa ra những tình huống tiêu biểu, phù hợp với một số đơn vị, cơ quan và gợi ý những cách xử lý hiệu quả nhất. Những tình huống này lại được phân thành hai loại: những tình huống mang tính sự kiện, nghi thức; những tình huống về nghiệp vụ cụ thể.

Được viết dưới dạng hỏi – đáp dễ học, dễ vận dụng, cuốn sách có thể dùng làm tài liệu giảng dạy trong các trường đào tạo quản lý, cán bộ chuyên môn; đồng thời là tài liệu tham khảo bổ ích đối với những người đang và sắp tham gia vào công tác lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị cơ sở.