Loading...

Về vấn đề Biển Đông

Về vấn đề Biển Đông
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Liên hệ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Van de Bien DongTác giả: Nguyễn Ngọc Trường

  Số trang: 364

  Giá tiền: 59.000 đồng

  Từ nhiều năm nay Biển Đông đã thành vấn đề thời sự, mà dư luận nước ta và quốc tế quan tâm theo dõi. Đây là vấn đề phức tạp vì liên quan đến chủ quyền biển đảo, an ninh, quân sự, kinh tế, chính trị, ngoại giao. Vấn đề có liên quan nhiều nước, nhiều bên, song phương, đa phương, quốc gia và quốc tế. Biển Đông quan hệ tới không gian sinh tồn của các quốc gia ven biển, cũng như không gian địa - chính trị của các nước lớn; đến tự do, an toàn hàng hải và môi trường sinh thái biển; đến hòa bình, ổn định và hợp tác cùng phát triển tại vùng biển quan trọng này của thế giới…

  Hoàng Sa và Trường Sa luôn trong trái tim mỗi người Việt Nam. Biển Đông liên quan mật thiết đến an ninh, phát triển của Việt Nam và văn hóa Việt. Đồng thời vấn đề này là một phần của bức tranh chiến lược rộng lớn của Việt Nam. Xử lý các việc Biển Đồng và tham gia giải pháp vấn đề Biển Đông sao cho tối đa hóa lợi ích quốc gia chính đáng không chỉ là công việc của các cơ quan chức năng nước ta mà rất cần toàn dân, toàn xã hội hiểu biết và đồng tình ủng hộ.

  Đã có rất nhiều ấn phẩm về Biển Đông của các tác giả nước ta và nước ngoài. Lần này Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật trân trọng giới thiệu cuốn sách “Về vấn đề Biển Đông” của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trường.

  Cuốn sách đưa ra một bức tranh chung phổ quát với những nội dung cơ bản, hệ thống và nổi bật về vấn đề Biển Đông, quá trình lâu dài Việt Nam xác lập chủ quyền, kiểm soát và quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tác giả đã lựa chọn và chắt lọc nhiều nguồn thông tin tư liệu, làm rõ diễn biến chính sách của các bên, những quan điểm chiến lược, cũng như chiều hướng vận động mang tính quy luật trong chính sách của các nước lớn liên quan. Vấn đề Biển Đông còn được thể hiện như là một phần của chính sách đối ngoại, hay chiến lược biển của các nước có dính líu và can dự vào công việc Biển Đông/Đông Nam Á. Từ những nội dung mang tính hệ thống có thể giúp rút ra dự báo chính sách.

  Có thể xem cuốn sách này là một tài liệu cơ bản, sinh động về Biển Đông và đó là đóng góp đáng nghi nhận của tác giả vào thư viện Biển Đông.

  Biển Đông là vấn đề phức tạp và còn diễn biến. Để bạn đọc thuận tiện tham khảo và nghiên cứu, Nhà xuất bản cố gắng giữ nguyên các luận chứng, cách tiếp cận và các nguồn thông tin tư liệu được tác giả thể thiện trong cuốn sách này. Đây là quan điểm riêng của tác giả.

  Nhà xuất bản rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để cuốn sách hoàn thiện hơn trong lần xuất bản sau.

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: : PGS.TS. Hà Minh Hồng, PGS.TS. Trần Nam Tiến, TS. Nguyễn Kim Hoàng, TS. Ngô Hữu Phước
  Giá tiền: 94.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Thùy
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Bộ Ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Chu Hồi (Chủ biên)
  Giá tiền: 167.000 đ