Giáo dục thanh niên kế thừa nhân cách Hồ Chí Minh để trưởng thành và phát triển

Giáo dục thanh niên kế thừa nhân cách Hồ Chí Minh để trưởng thành và phát triển
Tác giả: Nhiều tác giả
Số trang: 462 trang
Giá tiền: 52.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách gồm 5 chương: Chương một: Đường lối, chính sách phát triển thanh niên của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới; Chương hai: Giáo dục tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nhân cách sống cao đẹp cho thế hệ trẻ; Chương ba: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với việc giáo dục cộng sản chủ nghĩa cho thanh niên; Chương bốn: Vận dụng phương pháp khoa học và công nghệ giáo dục để rèn luyện, phát triển thanh niên; Chương năm: Sử dụng các mô hình giáo dục thanh niên một cách thích hợp.

  Những nội dung đạo đức Hồ Chí Minh cần giáo dục các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thanh niên, có thể khái quát thành những nét chính: Trung với nước, hiếu với dân, suốt đời phấn đấu hy sinh cho lý tưởng cách mạng; Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gắn chặt với tinh thần quốc tế cao cả; Tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng thời, cần giáo dục thế hệ thanh niên phong cách sống, làm việc và sinh hoạt của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là: Lối sống dung dị, khiêm tốn, thanh tao; Sống gần gũi thân tình, khoan dung độ lượng; Luôn luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời; Sống hài hoà trong tư duy học tập, hoạt động giao tiếp và hoà hợp với thiên nhiên; Sống đẹp, sống có ích cho xã hội: dù làm việc gì, trong hoàn cảnh nào cũng không xa rời lý tưởng cách mạng, tình nghĩa thuỷ chung.

  Nhân cách của Người cao đẹp và gần gũi, vĩ đại và khiêm tốn, sắc sảo và giản dị, chung đúc lại thành một con người vừa kiệt xuất, vừa bình dị hoà hợp trong cuộc sống của nhân dân ta cũng như của nhân loại tiến bộ. Nhà sử học người Mỹ F.Stenson đã phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc: Hồ Chí Minh là nhân cách thời đại. Nhân cách Hồ Chí Minh là một nhân cách thời đại, một nhân cách lớn, là vì: đó là một tư tưởng, một đạo đức cao đẹp; đó là một trí tuệ uyên bác, thông minh, sáng suốt; đó là những tình cảm đẹp và sâu sắc; đó là ý chí kiên cường, mãnh liệt, bất khuất; đó là tác phong làm việc khoa học, nếp sống giản dị, ung dung thanh thản, gần gũi con người, gần gũi thiên nhiên.

  Với nội dung được tuyển chọn từ các công trình nghiên cứu của TS. Dương Tự Đam - nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Thanh niên, kết hợp với các bài giảng và các công trình tổng kết thực tiễn của GS.VS. Phạm Minh Hạc, PGS.TS. Nguyễn Như An và một số nhà khoa học khác, cuốn sách là một tài liệu quan trọng và bổ ích trong việc giáo dục, định hướng và phát triển nhân cách cho thế hệ trẻ. Sách gồm 462 trang, giá bán 52.000đ./.

  GIAO LINH

   

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện An Chấn, Đảng bộ huyện Tuy An
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS. TS. Đỗ Thị Thạch, PGS. TS. Bùi Thị Ngọc Lan, TS. Nguyễn Thị Hoa, TS. Vũ Thế Tùng
  Giá tiền: 90 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hoa Lư
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Liên doanh Vietsovpetro
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS.TS. Đặng Trí Dũng (Chủ biên)
  Giá tiền: 161.000 đ
  Tác giả: Tập Cận Bình
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Điện Biên Phủ
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ tỉnh Gia Lai, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Thiện
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cam Lộ
  Giá tiền: Liên hệ