Loading...

Bác Hồ - Nguồn sức mạnh của bộ đội phòng không

Bác Hồ - Nguồn sức mạnh của bộ đội phòng không
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Liên hệ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 •  

  nguon-suc-manh3Tác giả: Nhiều tác giả

  Ngay từ khi bộ đội phòng không Việt Nam chỉ mới có một đại đội pháo cao xạ cỡ nhỏ 37 mm bảo vệ cầu Thủy Khẩu trên biên giới Việt - Trung, Bác Hồ đã quan tâm đến thăm hỏi, động viên. Đó là một ngày đầu xuân năm 1952.

  Kể từ buổi đầu tiên đó cho đến lúc đi xa, Bác Hồ còn dành cho các đơn vị trong Quân chủng hơn 10 lần đến thăm và dạy bảo nhiều điều quý báu. Bác đến tận trận địa cao xạ, tên lửa… trong thời bình cũng như trong những ngày chiến tranh ác liệt, giữa mùa hè nóng nực cũng như trong trời đông giá rét. Bác ân cần thăm hỏi từng người, ăn có đủ no không, mặc có đủ ấm không? Trìu mến, thân thương như người cha đến với đàn con, như người ông đến với các cháu. Và đến đơn vị nào cũng vậy, trước hết Bác vào nhà ăn, nhà bếp, nhà ngủ, xem xét nơi ăn chốn ở, việc giữ gìn trật tự vệ sinh trong doanh trại. Thấy ưu điểm, Bác biểu dương, thấy thiếu sót, Bác phê bình và góp ý để sửa chữa, với tác phong cụ thể, sâu sát, giản dị vốn có của mình. Vì thế mà mỗi lần Bác đến thăm, có khi chỉ mười lăm phút, nhưng đều để lại cho cán bộ, chiến sĩ những bài học sâu sắc về nhiều mặt, những kỷ niệm không thể nào quên, tạo nên nguồn sức mạnh lớn lao để bộ đội phòng không vượt qua trăm ngàn khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Bác Hồ giao cho.

  Từ một đại đội pháo phòng không cỡ nhỏ năm nào, nay bộ đội phòng không đã trở thành một quân chủng chính quy và từng bước hiện đại với nhiều binh chủng, liên tiếp đánh thắng từ không quân nhà nghề của đế quốc Pháp đến “thần tượng không lực Hoa Kỳ”, mà đỉnh cao là trận "Điện Biên Phủ trên không” lịch sử.

  Kết thúc cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước vĩ đại, Quân chủng Phòng không đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu vẻ vang Quân chủng Anh hùng, đặc biệt cả ba binh chủng của Quân chủng: cao xạ, tên lửa, rađa đều được tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

  Có thể nói trong suốt mấy chục năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, mỗi chiến thắng của Quân chủng Phòng không - Không quân đều gắn liền với sự quan tâm chăm sóc và dạy bảo của Bác Hồ.

  Cuốn sách Bác Hồ - Nguồn sức mạnh của bộ đội phòng không gồm một số bài viết của các tướng lĩnh, sĩ quan của Quân chủng, những người trực tiếp chứng kiến và làm nên các sự kiện, những cán bộ, chiến sĩ có may mắn được gặp Bác hoặc nghiên cứu về Bác.

  Nội dung cuốn sách có ý nghĩa thiết thực góp phần giáo dục truyền thống cho quân và dân ta, đặc biệt là đối với các thế hệ cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân trong việc tiếp tục phát huy nguồn sức mạnh tinh thần vô giá đó để không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, và nhiệm vụ hàng đầu là quản lý và bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Thép Mới
  Giá tiền: 66.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Anh Minh (Sưu tầm và tuyển chọn)
  Giá tiền: 95.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Khắc Nho
  Giá tiền: 57.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Đức Tài, TS. Võ Văn Bé, Đinh Thị Mỹ Vân (Sưu tầm, tuyển chọn)
  Giá tiền: 62.000 đ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Yên Ngọc Trung
  Giá tiền: 86.000 đ
  Tác giả: Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương - Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương - Tạp chí Cộng sản
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: X.Y.Z.
  Giá tiền: 35.000 đ
  Tác giả: Đại tướng, GS.TS. Tô Lâm
  Giá tiền: 115.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Việt Hùng - Vũ Thị Thanh Tình - Nguyễn Thị Thu Hà (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 69.000 đ
  Tác giả: ThS. Phùng Thanh - ThS. Bùi Văn Mạnh (đồng chủ biên)
  Giá tiền: 42.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lý Việt Quang – ThS. Trần Thị Hợi (đồng chủ biên)
  Giá tiền: 58.000 đ