Loading...

Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam với cuộc đàm phán Paris

Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam với cuộc đàm phán Paris
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Liên hệ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • nghe-thuat-nggiaoTác giả: Nguyễn Khắc Huỳnh

  Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, ngoại giao Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước, góp phần to lớn và quan trọng vào nhiều thắng lợi vẻ vang trong lịch sử hào hùng của dân tộc. Vượt qua nhiều khó khăn thử thách, từng bước đi lên, ngành ngoại giao ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của một ngành quan trọng, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh.

  Trong lịch sử 67 năm vẻ vang ấy, Hội nghị Paris và Hiệp định Paris được coi như một đỉnh cao của nghệ thuật ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh, mãi mãi là một dấu son không bao giờ phai mờ trong lịch sử dân tộc. Cuộc đàm phán Paris về Việt Nam là một hội nghị dài nhất trong lịch sử đấu tranh ngoại giao thế giới (4 năm 8 tháng 14 ngày). Đó thực sự là cuộc đấu trí vô cùng gay go, phức tạp, đầy kịch tính trên mặt trận ngoại giao, cuối cùng ngoại giao Việt Nam đại thắng trên bàn đàm phán, góp phần quan trọng “đánh cho Mỹ cút” để dẫn tới “đánh cho ngụy nhào” với đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đó cũng là hội nghị thể hiện rõ nét nhất, hiệu quả nhất, thành công nhất của nghệ thuật kết hợp đánh – đàm dưới sự lãnh đạo của Đảng.

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2013), nhằm góp phần giúp bạn đọc có thêm tư liệu để nghiên cứu, tìm hiểu về Hội nghị và Hiệp định Paris, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam với cuộc đàm phán Paris của tác giả Nguyễn Khắc Huỳnh, nhà ngoại giao lâu năm, nguyên đại sứ, thành viên đoàn đàm phán Pari về Việt Nam.

  Cuốn sách gồm một số bài viết, bài nghiên cứu đã được chọn lọc và xuất bản của tác giả trong những năm gần đây và một số bài tham luận tại các cuộc hội thảo trong nước và ngoài nước nhân các dịp kỷ niệm ngày ký Hiệp định Pari về Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác trong ngành ngoại giao và nghiên cứu lịch sử ngoại giao, với tư cách là một nhân chứng, một người được trực tiếp tham gia vào quá trình đàm phán Hội nghị Paris, bằng những phân tích sắc sảo, những luận chứng súc tích, tác giả tập trung trình bày và làm rõ thêm một số vấn đề, sự kiện lớn trong quan hệ quốc tế, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và quá trình diễn ra cuộc đàm phán Paris như: tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh, mặt trận nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, các giai đoạn đàm phán, những vấn đề nóng bỏng của giai đoạn đàm phán cuối cùng, những bài học ngoại giao rút ra từ cuộc đàm phán lịch sử này... 


  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: : PGS.TS. Hà Minh Hồng, PGS.TS. Trần Nam Tiến, TS. Nguyễn Kim Hoàng, TS. Ngô Hữu Phước
  Giá tiền: 94.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Thùy
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Bộ Ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Chu Hồi (Chủ biên)
  Giá tiền: 167.000 đ