Loading...

Trên những trận địa phòng không

Trên những trận địa phòng không
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Liên hệ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • trennhungTác giả: Trung tướng Nguyễn Xuân Mậu

  Quân chủng Phòng không - Không quân được thành lập ngày 22-10-1963. Trong suốt chặng đường chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng phòng không - không quân luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và chăm sóc ân cần của Đảng và Bác Hồ vĩ đại. Toàn thể cán bộ, chiến sĩ bộ đội phòng không - không quân đã không quản ngại hy sinh, khó khăn, gian khổ, đã trí dũng kiên cường, quyết đánh và quyết thắng, thực hiện thông minh, sáng tạo sự chỉ đạo của Đảng, Bác Hồ. Chính vì thế, ngay sau khi thành lập, Quân chủng đã đánh thắng trận đầu ngày 5-8-1964. Tiếp đó, Quân chủng đã lập được nhiều chiến công trong các cuộc chiến đấu bảo vệ bầu trời miền Bắc, trong chiến dịch phòng không bảo vệ bầu trời Hà Nội, chiến đấu trên vùng trời "cán xoong", cửa khẩu hành lang, chiến dịch Quảng Trị và đỉnh cao là trận "Điện Biên Phủ trên không" tháng 12-1972. Đây là chiến công đặc biệt, có ý nghĩa quyết định, buộc Mỹ phải đi đến ký kết Hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

  Ghi lại thời kỳ hình thành, phát triển, không ngừng vươn lên, trưởng thành vượt bậc với những chiến công hào hùng của Quân chủng là nguyện vọng của đông đảo các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng, của quân và dân ta nói chung. Để đáp ứng phần nào nguyện vọng đó, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Trên những trận địa phòng không của Trung tướng Nguyễn Xuân Mậu, nguyên Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, do Đại tá, nhà văn Nguyễn Xuân Mai thực hiện.

  Cuốn sách gồm 8 nội dung:

  I: Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập lực lượng phòng không - không quân Việt Nam                                                                        

  II: Lực lượng phòng không đầu tiên bảo vệ bầu trời miền Bắc       

  III: Thành lập Quân chủng Phòng không - Không quân và chiến công đầu ngày 5-8-1964                                                                       

  IV: Đáp lời kêu gọi của Bác Hồ kính yêu              

  V: Chiến dịch phòng không bảo vệ Hà Nội năm 1967       

  VI: Chiến đấu trên vùng trời "cán xoong"             

  VII:  Từ cửa khẩu hành lang đến chiến dịch Quảng Trị    

  VIII: Trận "Điện Biên Phủ trên không" tháng 12-1972 ở Hà Nội

  Cuốn sách là những dòng hồi ức chân thực, sinh động của một trong những cán bộ chỉ huy lực lượng phòng không - không quân ngay từ những ngày đầu thành lập Quân chủng cho đến chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không" tháng 12-1972. Là kết quả của quá trình làm việc nhiệt tình, tâm huyết, nghiêm túc, công phu, cẩn trọng, cuốn sách không chỉ phác họa một cách rõ nét quá trình hình thành, phát triển của Quân chủng song hành với lịch sử chiến đấu của toàn dân tộc, mà còn cho thấy sự quan tâm chỉ đạo, tình cảm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội đối với bộ đội phòng không - không quân, với nhân dân; sự sát sao, cẩn trọng trong chỉ đạo chiến lược của mỗi cán bộ chỉ huy; tinh thần sẵn sàng hy sinh, không ngại khó khăn, gian khổ của biết bao chiến sĩ, đồng bào, cũng như tình đoàn kết quân dân thắm thiết...

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: : PGS.TS. Hà Minh Hồng, PGS.TS. Trần Nam Tiến, TS. Nguyễn Kim Hoàng, TS. Ngô Hữu Phước
  Giá tiền: 94.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Thùy
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Bộ Ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Chu Hồi (Chủ biên)
  Giá tiền: 167.000 đ