Loading...

Võ Nguyên Giáp - Một cuộc đời

Võ Nguyên Giáp - Một cuộc đời
Tác giả: Alain Ruscio
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Liên hệ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • abVo-Nguyen-GiapTác giả: Alain Ruscio

  Số trang: 132 trang

  Giá tiền: 21.000đ

  Alain Ruscio là tiến sĩ quốc gia về sử học, một chuyên gia về lịch sử hiện đại Việt Nam, từng là phóng viên thường trú của báo L, Humanité trong nhiều năm tại Việt Nam. Đã nhiều lần được Đại tướng Võ Nguyên Giáp tiếp tại nhà riêng. Những cuộc trò chuyện cho phép tác giả có được một cách nhìn rất riêng về một trong những người có trách nhiệm chính đối với các sự kiện của Việt Nam trong nửa thế kỷ qua. Năm 1979, Alain Ruscio, được phái sang Hà Nội làm phóng viên thường trú giữa lúc Việt Nam đang sôi nổi chuẩn bị kỷ niệm 25 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là một dịp tốt để cho nhà báo Pháp, hơn nữa là một nhà sử học chuyên nghiên cứu về quan hệ giữa Pháp và Việt Nam, đưa ra đề nghị được phỏng vấn Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhân dịp Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi (25-8-1911-25-8-2011), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn Võ Nguyên Giáp – Một cuộc đời, được dịch từ cuốn “Võ Nguyên Giáp, Une vie”, Nhà xuất bản Indes Savantes, của giáo sư sử học người Pháp Alain Ruscio. Cuốn sách được biên soạn dựa trên cuộc phỏng vấn giữa giáo sư Alain Ruscio với Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ năm 1979 đến 2008.

  Cuộc trò chuyện giữa ông và Đại tướng được ghi lại như một thước phim sống động về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng trong tiến trình phát triển và thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

  Trong cuốn sách, tác giả cũng đã đưa ra những suy nghĩ, đánh giá của riêng ông, của các học giả phương Tây về một số nhân vật và sự kiện có liên quan tới Cách mạng Tháng Tám, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc Việt Nam. Để thuận tiện cho bạn đọc khi nghiên cứu, tham khảo, cuốn sách đã giữ nguyên các luận chứng của giáo sư và coi đây là các quan điểm riêng.

  Cuốn sách được dàn thành 6 tiểu mục, bao quát toàn bộ cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

  - Thầy giáo dạy sử

  - Người thanh niên yêu nước

  - Hoạt động du kích

  - Nhà lý luận chiến tranh cách mạng.

  - Thực hành chiến tranh cách mạng chống Pháp.

  - Thực hành chiến tranh cách mạng chống Mỹ.

  Cuốn sách của Alain Ruscio sẽ là một tài liệu hết sức quý cho những ai muốn viết lại tiểu sử chính trị của Huyền thoại sống Võ Nguyên Giáp cũng như những người muốn nghiên cứu cuộc kháng chiến anh dũng của nhân dân Việt Nam chống lại hai lực lượng xâm lược đáng sợ của thế kỷ XX là Pháp và Mỹ.

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Diệu Ân
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Văn phòng Quốc hội - Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Trần Minh Trưởng (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Phạm Ngọc Anh (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Vũ Văn Thuấn (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Đình Phong (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả:
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả:
  Giá tiền: Liên hệ