Tết Mậu Thân 1968, bước ngoặt lớn của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

 Tết Mậu Thân 1968, bước ngoặt lớn của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Đây là một đề tài đã, đang và sẽ còn thu hút sự chú ý và nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước, bởi cuộc tiến công rộng khắp, bất ngờ, táo bạo này hàm chứa nhiều bài học về nghệ thuật quân sự.

  Xung quanh sự kiện lịch sử “Tết Mậu Thân 1968”, có nhiều ý kiến, đánh giá khác nhau. Giữa những nhận định đa chiều đó, cuốn sách này sẽ phân tích, đánh giá về cuộc tiến công Tết Mậu Thân 1968 trong phạm vi Đợt Tết - đợt thường được báo chí và các công trình nghiên cứu gọi là cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân. Cụ thể, tác giả đi sâu tìm hiểu nguyên nhân chủ quan và khách quan của sự hình thành ý đồ chiến lược Tết của Đảng cũng như phác họa lại (một cách tổng quát) diễn biến của cuộc tổng tiến công này để phân tích, lý giải, đánh giá tác động chiến lược của Tết từ hai phía: trên chiến trường miền Nam Việt Nam và ở giữa lòng nước Mỹ; qua đó, khẳng định lại giá trị to lớn không thể phủ định của “Tết Mậu Thân”, đồng thời làm sáng tỏ quan niệm Thắng - Bại về quân sự trong cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Việt Nam (1954 - 1975).

  Tác giả cuốn sách, PGS.TS. Hồ Khang, là người đã gắn bó từ rất lâu với đề tài này. Gần 20 năm trong quân ngũ, công tác tại bộ môn Nghiên cứu lịch sử kháng chiến chống Mỹ của Viện Lịch sử quân sự Việt Nam, ông đã thu thập được nhiều tư liệu quý liên quan đến quá trình hoạch định “Tết Mậu Thân”, đồng thời ông đã nhận được sự giúp đỡ, khích lệ của các thủ trưởng Viện, các tướng lĩnh, các nhà nghiên cứu để viết nên cuốn sách này.

  Bốn mươi năm đã trôi qua, một khoảng thời gian đủ dài để người viết sử nhìn lại những vấn đề xung quanh sự kiện “Tết Mậu Thân”. Chắc chắn không ai có thể nói rằng đã nắm được toàn bộ sự thật của sự kiện lịch sử trọng đại ấy. Bởi vậy, với sự làm việc nghiêm túc, khoa học và trân trọng lịch sử của tác giả, trên cơ sở nhiều tư liệu mới, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có nhận thức sâu hơn về sự thật lịch sử của Tết Mậu Thân.

  Cuốn sách gồm 414 trang, được giới thiệu tại Nhà sách 24 Quang Trung, Hà Nội, các chi nhánh của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia và một số hiệu sách trong toàn quốc với giá 46.000đ./.

                                                                                                                            GIAO LINH


  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Lương Thị Quyên (Chủ biên)
  Giá tiền: 119.000 đ
  Tác giả: TS. Trương Quốc Việt - TS. Lý Thị Huệ
  Giá tiền: 145.000 đ
  Tác giả: Hồ Chí Minh
  Giá tiền: 14.000 đ
  Tác giả: Đảng Cộng sản Việt Nam
  Giá tiền: 106.000 đ
  Tác giả: Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Hồ Chí Minh
  Giá tiền: 35.000 đ
  Tác giả: Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử công an, Bộ Công an
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Văn Giang, PGS.TS. Đinh Ngọc Giang, TS. Nguyễn Ngọc Ánh (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 200.000 đ
  Tác giả: Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Đặng Xuân Hoan (Chủ biên), PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hải - TS. Nguyễn Đăng Quế (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 226.000 đ