Lược khảo Nhân vật lịch sử quân sự tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ, giải phóng Thăng Long – Hà Nội

Lược khảo Nhân vật lịch sử quân sự tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ, giải phóng Thăng Long – Hà Nội
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản:
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • alt

  Tác giả: Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Văn Tài; Đại tá, PGS.TS. Văn Đức Thanh

  Số trang: 404 trang

  Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô thiêng liêng của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam, trái tim của cả nước, đã tròn 1000 tuổi. Lịch sử 1000 năm xây dựng và phát triển của Thăng Long - Hà Nội gắn liền với những biến cố lớn lao, bi tráng và hào hùng; những sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá quan trọng mang tầm vóc quốc gia, quốc tế; trở thành một phần hết sức quan trọng của lịch sử dân tộc. Chiều dài 1000 năm lịch sử thẳm sâu đó cũng chính là quá trình hun đúc, kết tinh, hình thành và nuôi dưỡng những giá trị văn hoá tinh thần, vật chất hết sức đặc sắc của con người và miền đất Thăng Long - Hà Nội thân thương, được nhân dân cả nước trân trọng và ngưỡng mộ, được bạn bè quốc tế thừa nhận và tôn vinh.  

  Một nghìn năm đã trôi qua. Từ ngày vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long cho đến nay đã có biết bao con người đứng lên, dốc hết sức mình vì một Thăng Long trường tồn. Những con người đó, tuy không cùng quê hương, gốc gác ở Thăng Long nhưng họ có chung một tấm lòng yêu nước, có chung những đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ trung tâm văn hóa – chính trị của cả nước. Những con người tiêu biểu đó được tập hợp, giới thiệu trong cuốn sách Lược khảo Nhân vật lịch sử quân sự tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ, giải phóng Thăng Long – Hà Nội do Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Văn Tài và Đại tá, PGS. TS. Văn Đức Thanh đồng chủ biên.

  Với hơn 400 trang, ngoài phần Kết luận, cuốn sách được chia thành tám phần với những nhân vật lịch sử tiêu biểu trong bảy thời kỳ lịch sử, được trình bày theo trình tự thời gian. Đó là các thời kỳ: tiền Thăng Long, Lý – Trần, nhà Hậu Lê dựng nghiệp, vua Quang Trung chống xâm lược Mãn Thanh, chống quân Pháp xâm lược dưới triều Nguyễn, thời kỳ Cách mạng tháng Tám và kháng chiến chống thực dân Pháp, thời kỳ chống chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ. Cuốn sách bao gồm những tư liệu lịch sử chi tiết nhất về những nhân vật quân sự tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ, giải phóng Thăng Long – Hà Nội. Đặc biệt, khi lược khảo về những nhân vật này, các tác giả luôn gắn với việc khái quát những nét chính yếu nhất trong bối cảnh lịch sử, nhất là về phương diện chính trị - quân sự, của từng thời kỳ. Đồng thời, để làm tăng giá trị hiện thực cho quá trình lược khảo, ngoài giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của từng nhân vật lịch sử, quan trọng hơn, các tác giả đã cố gắng đúc rút những khái quát bước đầu về sự đóng góp chung cho quá trình phát triển tư tưởng bảo vệ, giải phóng Thăng Long – Hà Nội qua từng thời kỳ lịch sử. Do đó, qua từng nhân vật lịch sử, độc giả có thể hình dung được một phần lịch sử của đất nước qua từng thời kỳ. Hay đó cũng có thể coi là những tư liệu phục vụ cho việc nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử nước nhà.

  Cuốn sách ra đời với mục đích mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích, khái quát về những nhân tài trong lịch sử Việt Nam cũng như lịch sử Thăng Long – Hà Nội. Lật qua từng trang sách, chúng ta thấy hiện lên bức tranh vô cùng sống động về quá trình lịch sử hào hùng của dân tộc. Đọc  Lược khảo Nhân vật lịch sử quân sự tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ, giải phóng Thăng Long – Hà Nội, bạn đọc sẽ thấy được những tấm gương cao đẹp về giá trị đạo đức, trí tuệ uyên thâm của các anh hùng dân tộc cũng như bản lĩnh vững vàng trước mọi thử thách nghiệt ngã của hoàn cảnh để hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình, đồng thời hiểu rõ thêm về những đóng góp của họ vào sự nghiệp bảo vệ, giải phóng Thăng Long – Hà Nội.

  Với cách viết tinh tế, nhẹ nhàng nhưng đầy sức thuyết phục, cuốn sách thấm đẫm chất anh hùng của Thủ đô Hà Nội – Thăng Long ngàn năm văn hiến. Có thể dễ dàng nhận thấy cuốn sách này có tính chất bề thế, phạm vi bao quát rất dài rộng về thời gian, không gian và đối tượng nghiên cứu. Bạn đọc có thể thỏa sức tìm hiểu và bồi đắp kiến thức về lịch sử dân tộc nói chung cũng như lịch sử Thăng Long – Hà Nội nói riêng.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: TS. Lương Trọng Thành, ThS. Nguyễn Ngọc Thắng, ThS. Nguyễn Xuân Anh (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ huyện Than Uyên (Đảng bộ tỉnh Lai Châu)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Quang
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trần Thị Hải Yến, TS. Đàm Bích Hiên, TS. Ngô Văn Vũ (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Dân vận Trung ương
  Giá tiền: 130.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình An (huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng ủy - Ban Chỉ huy quân sự quận Bình Tân (Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ quận Long Biên (Đảng bộ Thành phố Hà Nội)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Đức - xã Thạnh Đức(Đảng bộ huyện Bến Lức)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai, Đảng bộ Thành phố Hà Nội
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Thọ, Đảng bộ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đất Đỏ
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Hội đồng họ Dương Việt Nam
  Giá tiền: Liên hệ