Loading...

Công ước biển 1982 và chiến lược biển của Việt Nam

Công ước biển 1982 và chiến lược biển của Việt Nam
Tác giả: TS. Nguyễn Hồng Thao
Số trang: 435 trang
Giá tiền: 60.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách gồm 3 phần: Phần thứ nhất giới thiệu về biển Đông và vị thế của Việt Nam trên biển, chính sách biển và luật biển của Việt Nam qua các thời kỳ; Phần thứ hai tóm lược quá trình xây dựng và phát triển luật pháp quốc tế về biển với dấu mốc quan trọng là Công ước biển 1982 và việc Việt Nam gia nhập công ước này; Phần thứ ba cung cấp thông tin chi tiết về quá trình Việt Nam thực hiện Công ước biển 1982 trên những lĩnh vực cụ thể: an ninh - quốc phòng, đối ngoại, giao thông vận tải biển, thủy sản, dầu khí, bảo vệ và gìn giữ môi trường biển, nghiên cứu khoa học biển, bưu chính viễn thông, xây dựng bản đồ biển, giải quyết các tranh chấp chủ quyền trên biển.

  Sau khi được 60 nước phê chuẩn, Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 đã có hiệu lực từ ngày 16-11-1994 và được đánh giá là văn kiện pháp lý quốc tế quan trọng nhất từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, chỉ sau Hiến chương Liên hợp quốc. Với Việt Nam, Công ước 1982 có một ý nghĩa rất đặc biệt. Công ước đã xác nhận và khẳng định chủ quyền và quyền tài phán của nước ta đối với các vùng biển và thềm lục địa. Kể từ khi gia nhập Công ước 1982 đến nay, Việt Nam đã có những bước đi cụ thể nhằm thực hiện các điều khoản của Công ước.

  Cuốn sách giúp bạn đọc có thêm thông tin về vấn đề này. Sách do TS. Nguyễn Hồng Thao chủ biên, gồm 435 trang, giá 60.000đ.

  GIAO LINH

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: : PGS.TS. Hà Minh Hồng, PGS.TS. Trần Nam Tiến, TS. Nguyễn Kim Hoàng, TS. Ngô Hữu Phước
  Giá tiền: 94.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Thùy
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Bộ Ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Chu Hồi (Chủ biên)
  Giá tiền: 167.000 đ