Trang chủ Pháp luật Giáo trình Lịch sử nhà nước và pháp luật thế giới

Giáo trình Lịch sử nhà nước và pháp luật thế giới

giao trinh lich su NNTác giả: TS. Nguyễn Minh Tuấn

Số trang: 508

Giá tiền: 80.000 đồng

Nhà nước và pháp luật là hai hiện tượng quan trọng và rộng lớn nhất thuộc kiến trúc thượng tầng, hai hiện tượng này thường xuyên có sự vận động và biến đổi không ngừng.

Nhà nước và pháp luật là hai hiện tượng quan trọng và rộng lớn nhất thuộc kiến trúc thượng tầng, hai hiện tượng này thường xuyên có sự vận động và biến đổi không ngừng. Lịch sử nhà nước và pháp luật nói chung và lịch sử nhà nước và pháp luật thế giới nói riêng là môn học cung cấp cho người học một cách nhìn tổng quan về quá trình phát sinh, tồn tại, phát triển cũng như xu hướng vận động của hai hiện tượng này từ quá khứ đến hiện tại.

Môn học lịch sử nhà nước và pháp luật thế giới nhiều năm nay được giảng dạy tại Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội và nhiều cơ sở đào tạo luật học khác trong cả nước. Không thể trở thành một luật gia giỏi, nếu như không có những hiểu biết về lịch sử nhà nước và pháp luật. Vì vậy, đây là một môn học rất lý thú với hầu hết các sinh viên, vì ngoài cung cấp một lượng kiến thức sâu và rộng, môn học này còn hướng người đọc lý giải được những vấn đề đang diễn ra trong đời sống nhà nước và pháp luật hiện đại, trong sự liên hệ không tách rời với những di tồn trong dòng chảy chung của lịch sử thế giới.

Trên cơ sở kế thừa các giáo trình đã xuất bản, đặc biệt là Giáo trình Lịch sử nhà nước và pháp luật thế giới của Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 1997 và Giáo trình Lịch sử nhà nước và pháp luật thế giới của Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2007 và năm 2013, Giáo trình lần này cũng đã cập nhật, bổ sung kịp thời nhiều vấn đề mới theo từng nội dung cụ thể, các vấn đề được trình bày trong giáo trình này được viết theo hướng gợi mở, ngắn gọn để trên cơ sở đó người học khi có cơ hội sẽ tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu mở rộng.

Hy vọng giáo trình lần này sẽ đáp ứng được một phần nhu cầu giảng dạy và học tập môn Lịch sử nhà nước và pháp luật thế giới của giáo viên và sinh viên, là tài liệu bổ ích cho tất cả những sinh viên, học viên cao học ngành luật học, các ngành khoa học xã hội và nhân văn, cũng như những ai quan tâm, muốn tìm hiểu một cách hệ thống những kiến thức cơ bản về lịch sử nhà nước và pháp luật thế giới.

Lần tái bản năm 2013 này, cuốn giáo trình này đã được cập nhật, bổ sung nhiều nội dung mới. Tuy nhiên, do nội dung môn học bao quát nhiều vấn đề tương đối rộng nên mặc dù đã có nhiều cố gắng, nhưng trong quá trình biên soạn cuốn sách này không tránh khỏi những sai sót và khiếm khuyết. Tác giả rất mong nhận được những đóng góp chân thành từ phía bạn đọc để lần tái bản sau được hoàn thiện hơn.

TS. Nguyễn Minh Tuấn