Loading...

Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương một thời tự hào

Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương một thời tự hào
Tác giả: Nhiều tác giả
Số trang: 432 trang
Giá tiền: Liên hệ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương được thành lập từ năm 1955 và kết thức hoạt động năm 1978. Trải qua 23 năm hoạt động, Đoàn đã được tôi luyện, có những cống hiến và có sự trưởng thành từ những năm tháng kháng chiến gian khổ, khốc liệt.
  Cuốn sách tập hợp những bài viết, những hồi ký của các các cán bộ cũ của Đoàn, trong số đó có nhiều người là cán bộ chuyên môn giỏi, những chuyên gia trên các lĩnh vực, các cán bộ cấp cao… Cuốn sách ghi lại những kỷ niệm sâu sắc, quá trình hình thành và phát triển của Đoàn và phong trào thanh niên các cơ quan Trung ương. Nhiều bài viết trong cuốn sách đề cập nhiều lĩnh vực và hoạt động ở một số tổ chức của các Đoàn cơ sở trực thuộc. Trong đó có một số bài viết về tấm gương cán bộ, đoàn viên cơ quan Trung ương đã đi B và hy sinh tại chiến trường, về tổ chức hoạt động của Đoàn cơ quan Trung ương thuộc Trung ương Cục miền Nam trong chiến tranh. Qua quá trình tập hợp, Ban biên soạn đã sưu tầm, chắp nối các tư liệu để cố gắng dựng lại toàn cảnh quá trình hình thành và phát triển của Đoàn và phong trào thanh niên các cơ quan Trung ương.
  Cuốn sách cũng đã sưu tầm, lựa chọn và in nhiều ảnh tư liệu quý cùng chân dung của các thế hệ cán bộ Đoàn các cơ quan Trung ương, đặc biệt cuốn sách đã trích dẫn những bài nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Đoàn và thanh niên các cơ quan Trung ương.
  Mỗi bài viết với mỗi cách viết, dài ngắn khác nhau, nội dung gắn với những suy nghĩ, cảm tưởng khác nhau nhưng đã phần nào phản ánh được một cách khá đầy đủ một thời sôi nổi, đáng tự hào của Đoàn và phong trào thanh niên các cơ quan Trung ương như bài: Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương một thời tự hào, 50 năm qua nhìn lại, Những kỷ niệm về đội ngũ cán bộ Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương (1957-1961),…, cho thấy sự đóng góp to lớn của Đoàn các cơ quan Trung ương vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với những hoạt động tiêu biểu và thiết thực như phong trào tình nguyện vượt mức kế hoạch 5 năm lần thứ nhất, phong trào “Ba sẵn sàng”, phong trào tiến quân vào khoa học - kỹ thuật…

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Hương (Chủ biên)
  Giá tiền: 76.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Vũ Trọng Lâm (Chủ biên)
  Giá tiền: 86.000 đ
  Tác giả: Đỗ Quang Hưng
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Phan Hồng Mai (Chủ biên)
  Giá tiền: 93.000 đ
  Tác giả: Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (GS.TSKH. Phạm Ngọc Đăng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS.GVCC. Phan Trung Hiền (Chủ biên) - ThS. Châu Hoàng Thân - ThS. Trần Vang Phủ
  Giá tiền: 184.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Tuyên Quang
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trần Nguyên Khang
  Giá tiền: 57.000 đ