Loading...

Góp phần tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Góp phần tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Tác giả: PGS,TS. Phạm Xanh
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Liên hệ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • alt

  Tác giả: PGS. TS. Phạm Xanh
  Cuốn sách Góp phần tìm hiểu quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ tái hiện lại mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ từ khi Th. Jefferson chưa làm Tổng thống nước Mỹ vào thế kỷ XVIII cho đến thời kỳ của Tổng thống H. Truman và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt thập kỷ 40 của thế kỷ XX và những chuyển biến của mối quan hệ này cho đến thập kỷ đầu của thế kỷ XXI. Trong 220 năm đó đã diễn ra nhiều cơ hội tốt đẹp cho hai dân tộc hiểu biết lẫn nhau, làm bạn với nhau, nhưng do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, đã bị bỏ lỡ.
  Trong suốt chiều dài hơn hai thế kỷ ấy, hai quốc gia đã tạo dựng lên cho mình những cột mốc đáng nhớ trong lịch sử quan hệ. Mốc son chói lọi nhất được đánh dấu vào ngày 11-7-2005, khi Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton tuyên bố chính thức bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam sau 20 năm gián đoạn từ khi kết thúc chiến tranh Việt Nam tháng 4-1975. Từ đó đến nay, quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã phát triển sâu và đa dạng hơn. Hai nước đã mở rộng trao đổi chính trị, đối thoại về nhân quyền, an ninh quốc phòng, đẩy mạnh hợp tác về kinh tế.
  Cuốn sách còn giúp bạn đọc hiểu rõ hơn những nỗ lực của Chủ tịch Hồ Chí Minh về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, qua đó thấy rõ tư tưởng chỉ đạo trong quan hệ ngoại giao của Người: “Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước dân chủ và không gây thù oán với ai”.
  Cuốn sách là tài liệu tham khảo có giá trị đối với bạn đọc khi tìm hiểu, nghiên cứu về mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
  Cuốn sách gồm 320 trang, giá 42.000đ.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: : PGS.TS. Hà Minh Hồng, PGS.TS. Trần Nam Tiến, TS. Nguyễn Kim Hoàng, TS. Ngô Hữu Phước
  Giá tiền: 94.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Thùy
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Bộ Ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Chu Hồi (Chủ biên)
  Giá tiền: 167.000 đ