Loading...

Hà Nội gây ấn tượng tại Hội sách Frankfurt 2019

Ngày đăng: 22/10/2019 - 17:10

Gian hàng Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động về sách và văn hóa Việt, thu hút sự quan tâm của công chúng khi đến Hội sách Frankfurt.

Frankfurt Book Fair là hội sách lớn nhất và quy tụ giới làm sách trên toàn thế giới. Việc tổ chức gian hàng Hà Nội tại Hội sách quốc tế Frankfurt năm 2019 góp phần quảng bá, giới thiệu các tác phẩm sách tiêu biểu của các doanh nghiệp, nhà xuất bản tại Hà Nội nói riêng, tại Việt Nam nói chung đến với công chúng và đối tác xuất bản trên thế giới.

Đồng thời, việc tham gia hội sách cũng giúp các đơn vị xuất bản Việt Nam tìm hiểu, nắm bắt xu hướng mới của thị trường xuất bản thế giới; tiếp cận công nghệ phụ trợ tiên tiến cho hoạt động xuất bản; giao lưu trao đổi về sách, phát triển văn hóa đọc, giao dịch bản quyền với các nhà xuất bản các nước; nghiên cứu, học tập kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện quốc tế về sách tại Hà Nội.

Khu trưng bày Hà Nội đã thu hút được đông đảo khách mời từ khắp thế giới. Với tổng diện tích lên đến 140 m2, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, ngành sách Việt Nam xuất hiện với bộ mặt khác hẳn, gây sự chú ý lớn trong giới xuất bản.

Đoàn cán bộ Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tham dự Hội sách Frankfurt
Các đơn vị xuất bản Việt Nam tham gia Hội sách Frankfurt năm nay gồm Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Phụ Nữ, Nhà xuất bản Trẻ, các công ty sách, đơn vị phát hành, bản quyền như Xunhasaba, Thái Hà, Đông A, Con Sóc, Art book, Nhã Nam.

Các hoạt động giới thiệu về văn hoá dân gian và nghệ thuật Hà Nội, Việt Nam liên tiếp diễn ra như biểu diễn múa rối và đàn tranh, trải nghiệm làm tranh Đông Hồ, giao lưu với nhà văn Hồ Anh Thái, giới thiệu ẩm thực Hà Nội với món bún thang.

Năm nay, tại sân khấu ASEAN có đại diện ngành xuất bản Việt Nam tham gia diễn thuyết. Tổng biên tập công ty sách Thái Hà Nguyễn Thị Tú Oanh bàn về chủ đề mua bán bản quyền trong các nước ASEAN cùng bà Claudia Kaiser - Phó chủ tịch Frankfurt Book Fair - ngày 17/10. Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ Khúc Thị Hoa Phượng bàn về thói quen đọc sách của người dân Đông Nam Á ngày 18/10.

Nhiều đoàn khách quốc tế đã tìm đến với Hà Nội, Việt Nam và các đơn vị xuất bản của chúng ta. Nhiều người khen ngợi cách trình bày và quảng bá tinh hoa Hà Nội, văn hóa Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội sách Frankfurt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ MOU với Chủ tịch Hội sách Frankfurt Juergien Boos. Lễ ký kết có sự tham gia của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt, lãnh đạo Cục Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đại diện một số đơn vị xuất bản.

Bình luận