Loading...

Nghe “người Tây” kể chuyện ở “xứ Ta”

Ngày đăng: 13/03/2019 - 08:03

Cuốn sách do Nhã Nam phối hợp nhà xuất bản Thế Giới ấn hành, mang tên “Chuyện người Tây ở xứ Ta”, kể về những trải nghiệm đặc biệt của bạn bè quốc tế khi đặt chân đến Việt Nam. Những câu chuyện đầy thú vị về tình bạn, tình yêu, sự nghiệp… được chia sẻ trong cuốn sách, và thú vị hơn, một số tác giả sẽ đến trực tiếp chuyện trò với bạn đọc về cuốn sách trong buổi giao lưu ra mắt vào lúc 9 giờ 30 ngày 17/3 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Nghe “người Tây” kể chuyện ở “xứ Ta”

Dải đất hình chữ S đã trở thành nơi dừng chân của rất nhiều trái tim nước ngoài. Có những người tìm thấy “nửa kia” của mình trên “Chuyến tàu tình yêu”, có người tình cờ bắt gặp “Quê hương thứ hai” ở trên đất người... Có người đến lập nghiệp rồi xây dựng mái ấm. Có người trở lại để sám hối, để xóa đi ám ảnh về những con người mà trước đây mình gọi là “kẻ thù”. Có người đơn thuần là lữ khách ghé ngang trên “Hành trình đi tìm hạnh phúc” của bản thân… Mỗi người đều mang trong mình bao chiêm nghiệm độc đáo và sâu sắc. Họ dừng chân tại những trang sách này bằng những con chữ phóng khoáng, lạc quan và cũng không kém phần sâu lắng, chân thật. Họ mong được nói lên suy tư, tình cảm của mình để gửi đến những con người yêu tự do và hòa bình trên mảnh đất Việt Nam xinh đẹp.

Cuốn sách là những dòng chia sẻ của 21 tác giả với những lăng kính muôn màu quan sát Việt Nam ở nhiều góc độ, vừa quen thuộc nhưng cũng rất khác lạ.

Cuốn sách được thực hiện với sự kết nối của Hộ Chiếu Xanh, một cộng đồng dành cho các bạn trẻ Việt Nam đã, đang và mong muốn trở thành công dân toàn cầu. Mục tiêu cốt lõi của cộng đồng là hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trẻ Việt Nam với mong muốn trở thành công dân toàn cầu bằng cách chia sẻ những cơ hội, kỹ năng, công cụ…

BT: Nguyễn Chắt

(nguồn: Nhân Dân điện tử)

Bình luận