Loading...

Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Tác giả:
Số trang: 196 trang
Giá tiền: 18.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Ngày 1 tháng 1 năm 2008, Việt Nam chính thức là uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an, trung tâm quyết định của Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2008 - 2009, và sẽ làm Chủ tịch Hội đồng Bảo an trong 6 tháng kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2008. Nhằm giúp bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu, tham khảo về Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn sách Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc doTS Nguyễn Hồng Thao biên soạn. Sách gồm 3 chương:

  Chương I: Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - Cơ quan duy trì hoà bình và an ninh quốc tế, trình bày khái quát lịch sử hình thành, mục đích, các nguyên tắc và tổ chức của Liên hiệp quốc, cũng như chức năng nhiệm vụ, tổ chức hoạt động, các cơ quan giúp việc của Hội đồng Bảo an.

  Chương II: Các hoạt động của Hội đồng Bảo an, đề cập các hoạt động chính của Hội đồng Bảo an là giữ gìn hoà bình và an ninh quốc tế; vấn đề cải tổ Hội đồng Bảo an.

  Chương III: Việt Nam - Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an, giới thiệu lịch sử quá trình gia nhập, hợp tác toàn diện với Liên hợp quốc của Việt Nam; thời cơ và thách thức khi Việt Nam chính thức là uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an.

  MAI LAN

   

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: : PGS.TS. Hà Minh Hồng, PGS.TS. Trần Nam Tiến, TS. Nguyễn Kim Hoàng, TS. Ngô Hữu Phước
  Giá tiền: 94.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Thùy
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Bộ Ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Chu Hồi (Chủ biên)
  Giá tiền: 167.000 đ