Loading...

Việt Nam đất nước con Rồng cháu Tiên - Chân dung dân tộc Việt Nam trong sách

Ngày đăng: 02/08/2019 - 16:08

Từ con mắt của một người nước ngoài yêu thích, gắn bó với văn học và văn hóa Việt Nam, Daria Mishukova (nhà Việt Nam học, nhà Đông Phương học người Nga) đã đặt bút viết cuốn sách Việt Nam đất nước con Rồng cháu Tiên - bức chân dung dân tộc Việt Nam được phác họa nên từ những huyền thoại, truyền thuyết đẹp và bề dày lịch sử chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc.

Chỉ vỏn vẹn 252 trang nhưng cuốn sách Việt Nam đất nước con Rồng cháu Tiên đã nêu được tất cả những đặc trưng cơ bản, từ văn hóa dân tộc, những ngành nghề truyền thống đến những câu chuyện, những trải nghiệm đầy thú vị của tác giả qua từng vùng miền, từ Hà Nội, Sa Pa, đến Thánh địa Mỹ Sơn, Đồng bằng sông Cửu Long, Đảo ngọc Phú Quốc…

Trong một lần trao đổi với Giáo sư Hà Minh Đức, Daria có nói: “Thưa thầy, em đã dành cả tuổi trẻ của em để đến với văn hóa Việt Nam”. Quả thực, mọi từ ngữ đều ngã ngũ khi bạn đọc đọc cuốn sách này.

Cuốn sách không phải là công trình chuyên khảo của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu văn hóa. Cuốn sách này dành cho bạn đọc muốn khám phá cái mới, muốn tiếp nhận thông tin một cách đơn giản, dễ hiểu nhưng không dễ dãi và đại khái.

Tác phẩm đã được tặng bằng danh dự của thành phố Vladivostok; tác giả Daria Mishukova được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch; và nhiều nhà khoa học, báo chí cũng khen ngợi những nỗ lực và đóng góp của Daria Mishukova.

Được tái bản nhiều lần với số bản lớn, cuốn sách được đánh giá là một trong những cuốn sách về văn hóa, cẩm nang du lịch đất nước Việt Nam hay nhất viết bằng tiếng Nga giai đoạn hiện đại; là tác phẩm tốt nhất về thông tin văn hóa, xã hội Việt Nam với bạn đọc Nga.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xin giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Bình luận