Loading...

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Trung Quốc

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Trung Quốc
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Liên hệ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 •  

  chu-tich-HCMTác giả: Đặng Quang Huy (Biên soạn)

  Số trang: 372 trang

  Giá tiền: 60.000đ

  Những câu chuyện về hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và biên niên hoạt động của Người với Trung Quốc từ năm 1954 đến năm 1969 được tuyển chọn vào cuốn sách Chủ tịch Hồ Chí Minh với Trung Quốc sẽ giúp bạn đọc có một cái nhìn hệ thống về hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như quan hệ Việt – Trung trong thời kỳ này.

  Lịch sử ngoại giao Việt Nam đã ghi lại biết bao sự tích kỳ thú như huyền thoại, thể hiện sáng ngời chí khí độc lập tự cường, sách lược linh hoạt, trí tuệ uyên bác của ông cha ta. Tư tưởng và hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh phản ánh sự kết hợp của nhân loại với học thuyết Mác – Lênin, đưa nền ngoại giao Việt Nam lên những tầm cao mới.

  Riêng đối với nước láng giềng Trung Quốc, từ năm 1954 đến năm 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có rất nhiều cuộc viếng thăm chính thức, nhiều cuộc hội đàm, trao đổi với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, khi thì ở Bắc Kinh, khi thì ở Hà Nội. Các cuộc hội đàm, trao đổi thường xuyên giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nhà lãnh đạo Trung Quốc về các vấn đề quốc tế đã phần nào giải quyết những vướng mắc, tăng cường tình hữu nghị lâu đời giữa nhân dân hai nước Việt – Trung và tạo nên sự tin tưởng vào lập trường nhất quán của Việt Nam trong quan hệ ngoại giao với Trung Quốc.

  Thành công trong quan hệ hữu nghị với Trung Quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết anh em, tình đoàn kết chiến đấu giữa nhân dân hai nước, đồng thời đã thể hiện sự đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công tác ngoại giao.

  Những bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Trung Quốc và quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, những hoạt động thực tiễn của Người với Trung Quốc giai đoạn 1954-1969 là nguồn tư liệu quý về tư tưởng và kinh nghiệm ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chung, quan hệ với Trung Quốc nói riêng. Qua đó, giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về mối quan hệ gắn bó, thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh với lãnh đạo và nhân dân Trung Quốc cũng như sự giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân Trung Quốc dành cho Việt nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, bảo vệ và xây dựng miền Bắc xã hội chủ nghĩa, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đó là di sản vô giá, là nền tảng để xây dựng mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc ngày càng phát triển vững chắc với phương châm "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai", góp phần vào hòa bình, thịnh vượng của thế giới.

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Thép Mới
  Giá tiền: 66.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Anh Minh (Sưu tầm và tuyển chọn)
  Giá tiền: 95.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Khắc Nho
  Giá tiền: 57.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Đức Tài, TS. Võ Văn Bé, Đinh Thị Mỹ Vân (Sưu tầm, tuyển chọn)
  Giá tiền: 62.000 đ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Yên Ngọc Trung
  Giá tiền: 86.000 đ
  Tác giả: Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương - Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương - Tạp chí Cộng sản
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: X.Y.Z.
  Giá tiền: 35.000 đ
  Tác giả: Đại tướng, GS.TS. Tô Lâm
  Giá tiền: 115.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Việt Hùng - Vũ Thị Thanh Tình - Nguyễn Thị Thu Hà (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 69.000 đ
  Tác giả: ThS. Phùng Thanh - ThS. Bùi Văn Mạnh (đồng chủ biên)
  Giá tiền: 42.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lý Việt Quang – ThS. Trần Thị Hợi (đồng chủ biên)
  Giá tiền: 58.000 đ