Loading...

Hồ Chí Minh - Ông Tiên sống mãi

Hồ Chí Minh - Ông Tiên sống mãi
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Liên hệ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 •  

  Tác giả: Suprida Phanomjong (Thái Lan)

  Người dịch: Nguyễn Thành Hoan và Nguyễn Thị Thùy Châu

  Số trang: 190 trang

  Nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho đến ngày nay, đã có nhiều tác phẩm của các tác giả người nước ngoài viết về Người và cũng đã có nhiều tác phẩm của người Việt Nam viết về Người được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

  Mấy chục năm qua, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã cho ra mắt bạn đọc nhiều tác phẩm của các tác giả trong nước và thế giới viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhằm giúp bạn đọc có thêm tư liệu nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua con mắt của người nước ngoài, nhân dịp kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2012), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Hồ Chí Minh - Ông Tiên sống mãi của Suprida Phanomjong, do Nguyễn Thành Hoan và Nguyễn Thị Thùy Châu biên dịch từ nguyên bản tiếng Thái. Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tại Thái Lan bằng tiếng Thái năm 2006.

  Suprida Phanomjong là một nhà hoạt động xã hội. Cha ông là cố Thủ tướng Thái Lan Pridi Phanomyong, người có quan hệ thân tình với Chủ tịch Hồ Chí Minh, có công giúp cách mạng Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ Việt - Thái. Tác giả đã từng được gặp và trò chuyện với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông cũng là tác giả của cuốn sách được viết bằng tiếng Thái Lan: Võ Nguyên Giáp, vị tướng đại tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những lần vinh dự được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc đối với tác giả, từ đó tạo nên những xúc cảm chân tình qua từng trang viết.

  Với 190 trang sách, cuốn sách Hồ Chí Minh - Ông Tiên sống mãi gồm có 16 phần, trình bày theo các dòng sự kiện chính cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại sao cuốn sách lại lấy tiêu đề Hồ Chí Minh - Ông Tiên sống mãi? Theo tác giả, Hồ Chí Minh - Ông Tiên sống mãi là tiêu đề mà ông Khanchai Bunpan của tờ Matichon đã đặt cho tác phẩm khi được đăng nhiều kỳ trên tạp chí này. Và đây là “tiêu đề phù hợp nhất bởi cho đến tận ngày nay, trên bàn thờ của người Việt Nam đều đặt ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ được toàn dân hết lòng kính yêu, có lẽ do Người đã được nâng lên tầm một Ông Tiên sống mãi".

  Gắn với lịch sử phát triển của cách mạng Việt Nam là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, suốt đời hy sinh vì nước, vì dân. Người đã cống hiến trọn đời mình cho cuộc đấu tranh giải phóng các dân tộc thuộc địa trong thế kỷ XX, đấu tranh không mệt mỏi cho hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc; người là nhà tư tưởng, nhà văn hóa lớn, đã kết hợp tinh hoa của dân tộc và trí tuệ của thời đại, một nhân cách cao đẹp với những phẩm chất vừa phi thường vừa bình dị, một hình mẫu sáng ngời về con người của hiện tại và tương lai. Những trang viết của Suprida Phanomjong luôn thấm đẫm tình cảm trân trọng, ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong mỗi tiêu đề của cuốn sách, tác giả tập trung phản ánh những sự kiện lớn, những suy nghĩ, đánh giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam. Đặc biệt, tác giả đã dành riêng những trang viết về quá trình hoạt động cách mạng của Người trên đất Thái Lan, những tình cảm sâu sắc của Người đối với bạn bè, nhân dân Thái Lan cùng những ấn tượng sâu sắc về Người trong lòng những người bạn cùng hoạt động và nhân dân Thái Lan.

  Do tác giả là người nước ngoài, điều kiện xã hội, cách tiếp cận, góc nhìn và cả tư liệu thu thập được của tác giả từ nhiều nguồn khác nhau, nên nội dung cuốn sách có thể vẫn còn những thông tin, sự kiện, nhận định, đánh giá chưa khớp với những tài liệu đánh giá của chúng ta. Tôn trọng chính kiến của tác giả và để bạn đọc rộng đường tham khảo, Nhà xuất bản cố gắng giữ nguyên nội dung của cuốn sách và coi đây là ý kiến riêng của tác giả.

  Tác phẩm Hồ Chí Minh - Ông Tiên sống mãi của Suprida Phanomjong đã tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông viết: "Tôi viết cuốn sách này với tất cả tấm lòng kính trọng và ngưỡng mộ Người. Chính cuộc đời cách mạng, đạo đức, nhân cách và tấm lòng của Người trong việc xây dựng tình hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc, trong đó có quan hệ Việt Nam - Thái Lan đã thúc đẩy tôi viết cuốn sách này".


  Minh Ý

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: PGS.TS. Lý Việt Quang - ThS. Trần Thị Hợi (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 58.000 đ
  Tác giả: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
  Giá tiền: 93.000 đ
  Tác giả: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - Học viện Quản lý giáo dục
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS. Trần Văn Giàu
  Giá tiền: 33.000 đ
  Tác giả: Vũ Kỳ
  Giá tiền: 50.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Ái Quốc
  Giá tiền: 31.000 đ
  Tác giả: T. Lan
  Giá tiền: 34.000 đ
  Tác giả: Vũ Kỳ
  Giá tiền: 103.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Võ Văn Lộc
  Giá tiền: 145.000 đ
  Tác giả: Tập thể tác giả (biên soạn)
  Giá tiền: 175.000 đ