Loading...

Văn hóa ẩm thực qua tục ngữ người Việt

Văn hóa ẩm thực qua tục ngữ người Việt
Tác giả: Nguyễn Thị Bảy - Phạm Lan Oanh
Số trang: 160 trang
Giá tiền: 30.000 đ
Xuất bản: Tháng
  • Thông tin sách
  • Bình luận
  • Cuốn sách trình bày những tinh túy về ẩm thực được dân gian thể hiện qua tục ngữ; những đặc sản đặc sắc của từng vùng đất, theo từng mùa, mang những nét đặc trưng riêng biệt mà chỉ có vùng đất đó mới có. Đồng thời, cuốn sách đã phân tích tích cách của người Việt trong việc ăn uống, theo quan niệm "học ăn, học nói, học gói, học mở".

    Thông qua các câu tục ngữ, cuốn sách đã cho thấy bức tranh đa dạng về văn hóa ẩm thực đặc trưng của từng vùng miền như: đặc sản, cơ cấu bữa ăn, cách thức ăn uống, thưởng thức, thậm chí cả những điều kiêng kỵ và những món ăn thông dụng trong đời sống dân gian hằng ngày.

     

     

    Sản phẩm cùng loại

    Tác giả: TS. Nguyễn Tri Thức
    Giá tiền: 51.000 đ
    Tác giả: TS. Tạ Thị Ngọc Lan (Chủ biên)
    Giá tiền: 44.000 đ
    Tác giả: TS. Hồ Xuân Mai – ThS. Phan Kim Thoa
    Giá tiền: 90.000 đ
    Tác giả: TS. Lê Văn Phục (Chủ biên)
    Giá tiền: 122.000 đ
    Tác giả: TS. Lê Văn Phong
    Giá tiền: 58.000 đ
    Tác giả: TS. Trương Bảo Thanh
    Giá tiền: 75.000 đ
    Tác giả: TS. Nguyễn Mạnh Thắng
    Giá tiền: 216.000 đ
    Tác giả: Đại học Quốc gia Lào - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
    Giá tiền: 240.000 đ
    Tác giả: Dương Xuân Đống
    Giá tiền: 88.000 đ
    Tác giả: Bùi Chí Trung
    Giá tiền: 74.000 đ
    Tác giả: PGS.TS.GVCC. Nguyễn Minh Đoan, PGS.TS Vũ Trọng Lâm
    Giá tiền: 51.000 đ