Loading...

Văn hóa ẩm thực qua tục ngữ của người Việt

Văn hóa ẩm thực qua tục ngữ của người Việt
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Liên hệ
Xuất bản: Tháng
  • Thông tin sách
  • Bình luận
  • van hoa am thuc 243Tác giả: Nguyễn Thị Bảy, Phạm Lan Oanh

    Số trang: 160 trang - Giá tiền: 30.000đ

    Xuất bản: Tháng 2-2016

    Cuốn sách trình bày những tinh túy về ẩm thực được dân gian thể hiện qua tục ngữ; những đặc sản đặc sắc của từng vùng đất, theo từng mùa, mang những nét đặc trưng riêng biệt mà chỉ có vùng đất đó mới có. Đồng thời, cuốn sách đã phân tích tính cách của người Việt trong việc ăn uống, theo quan niệm “học ăn, học nói, học gói, học mở”, bởi ăn uống còn là nét văn hóa, qua đó, thể hiện tính cách con người. Cuốn sách tạo dựng bức tranh về văn hóa ẩm thực thông qua tục ngữ để tìm ra các đặc sản vùng miền, cơ cấu bữa ăn, cách thức ăn uống, thưởng thức, thậm chí cả những điều kiêng kỵ và những món ăn thông dụng trong đời sống dân gian hằng ngày.

    Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích, cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin bổ ích trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

     

    Sản phẩm cùng loại

    Tác giả: TS. Nguyễn Tri Thức
    Giá tiền: 51.000 đ
    Tác giả: TS. Tạ Thị Ngọc Lan (Chủ biên)
    Giá tiền: 44.000 đ
    Tác giả: TS. Hồ Xuân Mai – ThS. Phan Kim Thoa
    Giá tiền: 90.000 đ
    Tác giả: TS. Lê Văn Phục (Chủ biên)
    Giá tiền: 122.000 đ
    Tác giả: TS. Lê Văn Phong
    Giá tiền: 58.000 đ
    Tác giả: TS. Trương Bảo Thanh
    Giá tiền: 75.000 đ
    Tác giả: TS. Nguyễn Mạnh Thắng
    Giá tiền: 216.000 đ
    Tác giả: Đại học Quốc gia Lào - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
    Giá tiền: 240.000 đ
    Tác giả: Dương Xuân Đống
    Giá tiền: 88.000 đ
    Tác giả: Bùi Chí Trung
    Giá tiền: 74.000 đ
    Tác giả: PGS.TS.GVCC. Nguyễn Minh Đoan, PGS.TS Vũ Trọng Lâm
    Giá tiền: 51.000 đ