Loading...

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (05/12/1945 - 05/12/2020)

Ngày đăng: 07/12/2020 - 08:12

Nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp 75 năm xây dựng và phát triển của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, giáo dục lòng tự hào, gắn bó với nghề nghiệp, với Nhà xuất bản của các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động, nhất là thế hệ trẻ trong cơ quan, sáng 04/12/2020, tại Hà Nội, Lãnh đạo, Đảng ủy Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (05/12/1945 - 05/12/2020).

Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (05/12/1945 - 05/12/2020)

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Chí Thành, Q. Giám đốc - Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội đồng Biên tập - Xuất bản; Đỗ Quang Dũng, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập; Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập, Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên; lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà xuất bản tại Hà Nội. 

Đồng chí Phạm Chí Thành, Q. Giám đốc - Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội đồng Biên tập - Xuất bản Nhà xuất bản phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Chí Thành, Q. Giám đốc - Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội đồng Biên tập - Xuất bản Nhà xuất bản đã điểm lại những mốc son quan trọng trong chặng đường 75 năm xây dựng, phát triển vẻ vang của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật. Là cơ quan xuất bản chính trị của Đảng và Nhà nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phục vụ tích cực sự nghiệp đổi mới và hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ khi ra đời đến nay, Nhà xuất bản đã không ngừng trưởng thành để đáp ứng các yêu cầu của sự nghiệp cách mạng. Ghi nhận những đóng góp quan trọng của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Nhà xuất bản: Huân chương Sao vàng - Huân chương cao quý nhất của Đảng và Nhà nước ta; hai lần Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Lao động hạng Ba; Danh hiệu Anh hùng Lao động và nhiều phần thưởng cao quý khác. Có được những thành tựu trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các địa phương, các nhà khoa học, cộng tác viên cùng sự nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà xuất bản trong 75 năm qua.

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà xuất bản cần tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả, xứng đáng là đơn vị sự nghiệp xuất bản Trung ương của Đảng.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các thế hệ cán bộ Nhà xuất bản, từ nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí cho đến cán bộ trẻ, đã có những chia sẻ đáng quý về những kỷ niệm, tình cảm thể hiện sự gắn bó, trân trọng, tự hào về truyền thống 75 năm của Nhà xuất bản.

Đồng chí Đỗ Xuân Duy, Trưởng ban Liên lạc hưu trí Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại buổi gặp mặt

Bày tỏ tình cảm và trách nhiệm của thế hệ cha anh đi trước, thay mặt cán bộ hưu trí Nhà xuất bản, đồng chí Đỗ Xuân Duy, Trưởng ban Liên lạc hưu trí gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động Nhà xuất bản nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống. Đồng chí tin tưởng rằng với truyền thống gắn bó, đoàn kết, sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu, tinh thần chủ động, sáng tạo, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ và bền vững, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.

Đồng chí Lê Thị Thu Mai, Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt thế hệ cán bộ trẻ của Nhà xuất bản, đồng chí Lê Thị Thu Mai, Bí thư Đoàn Thanh niên bày tỏ niềm tự hào khi được cống hiến, làm việc trong một cơ quan có bề dày truyền thống như Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật. Thế hệ trẻ nguyện noi gương truyền thống vẻ vang của cha anh, không ngừng học tập, rèn luyện cống hiến hết mình trong công việc; nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng với bề dày truyền thống 75 năm được hun đúc bởi bao thế hệ cán bộ, viên chức Nhà xuất bản; xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của thế hệ cha anh đi trước vào thế hệ tương lai của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thu Hằng

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả