Loading...

Lễ trao tặng quà tri ân và nhà đại đoàn kết cho các gia đình, đối tượng đặc biệt khó khăn

Ngày đăng: 23/09/2020 - 20:09

Ngày 22/9/2020, tại xã Hòa An, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Lễ trao tặng quà tri ân và Nhà đại đoàn kết cho các gia đình, đối tượng đặc biệt khó khăn. Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - đơn vị Khối phó Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương chủ trì buổi Lễ.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương có đồng chí Phạm Chí Thành, Q. Giám đốc - Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội đồng Biên tập - Xuất bản Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - đơn vị Khối phó Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương; đồng chí Nguyễn Mạnh Bính, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí lãnh đạo đơn vị chức năng và cán bộ Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; đại diện các cơ quan thuộc Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương.

Về phía lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Trưởng ban Tuyên giáo; lãnh đạo huyện Chiêm Hóa có các đồng chí: Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân; Triệu Thị Yên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; đại diện lãnh đạo các xã Hòa An, Trung Hòa, Nhân Lý thuộc huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Buổi Lễ có sự tham gia của đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại các xã Hòa An, Trung Hòa, Nhân Lý thuộc huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang cùng phóng viên các cơ quan báo chí.

Đồng chí Phạm Chí Thành, Q. Giám đốc - Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội đồng Biên tập - Xuất bản Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật  đơn vị Khối phó Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đặc biệt là trong kháng chiến chống thực dân Pháp, huyện Chiêm Hóa là một trong những vùng lõi của An toàn khu. Nơi đây có nhiều địa danh gắn liền với lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam và quá trình lãnh đạo cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đây cũng là nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng (Đại hội duy nhất được tổ chức ngoài Thủ đô Hà Nội). Đồng thời là nơi đóng trụ sở của nhiều cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương, trong đó có các cơ quan thuộc Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trong kháng chiến. 

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhằm tri ân những cống hiến và hy sinh to lớn của đồng bào các dân tộc An toàn khu, các đơn vị Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã phối hợp với cấp ủy cùng địa phương tổ chức xây dựng Nhà đại đoàn kết cho các gia đình, đối tượng chính sách đặc biệt khó khăn tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Tại buổi Lễ, Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã trao tặng 02 Nhà đại đoàn kết cho 02 gia đình chính sách với kinh phí 50 triệu đồng/gia đình; 20 suất quà cho các gia đình, đối tượng chính sách đặc biệt khó khăn trị giá 2 triệu đồng/suất; 40 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó với trị giá 1 triệu đồng/suất.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Chí Thành Q. Giám đốc - Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội đồng Biên tập - Xuất bản Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - đơn vị Khối phó Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương nhấn mạnh, những món quà có giá trị vật chất không lớn nhưng mang giá trị lớn về tinh thần, là tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương dành cho bà con nhân dân nơi đây với mong muốn góp phần cùng nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp, hạnh phúc, ấm no. Đồng chí khẳng định, trong thời gian tới, với trách nhiệm của mình, các cơ quan thuộc Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương sẽ tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động an sinh xã hội, thiết thực cùng cả nước chung tay xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm đời sống của Nhân dân, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế, thực hiện công bằng, tạo sự đồng thuận xã hội, từ đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội, củng cố và tăng cường quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Phạm Chí Thành, Q. Giám đốc - Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội đồng Biên tập - Xuất bản Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật thay mặt Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao tặng Nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, đặc biệt khó khăn

Trao tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình người có công với cách mạng và cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đồng chí Trần Thị Thu, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đại diện cho Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó

Đồng chí Nguyễn Mạnh Bính, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Trung ương Đảng đại diện cho Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chiêm Hóa phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy Chiêm Hóa, đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chiêm Hóa trân trọng cảm ơn tình cảm quý báu của Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan Đảng Trung ương đối với Đảng bộ huyện Chiêm Hóa nói chung và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện nói riêng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Phạm Hương

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả