CD-ROM Văn kiện Đảng Toàn tập

CD-ROM Văn kiện Đảng Toàn tập
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • alt

  Thực hiện Quyết định số 101-QĐ/TW ngày 12-10-1995 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc thành lập Hội đồng xuất bản Toàn tập Văn kiện Đảng; Quyết định số 25-QĐ/TW ngày 3-2-1997 của Bộ Chính trị về việc xuất bản công khai bộ Toàn tập Văn kiện Đảng, sau 12 năm tổ chức thực hiện, sưu tầm, khai thác tư liệu công phu từ nhiều nguồn, biên tập, chỉnh lý, xuất bản…, đúng vào dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 năm 2007, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia đã cho ra mắt bạn đọc tập thứ 54 (trọn bộ 54 tập) trong bộ sách Văn kiện Đảng Toàn tập. Đây là bộ sách chính trị lớn nhất nước ta từ trước đến nay. Bộ sách được xây dựng, tổ chức bản thảo, biên tập và xuất bản hết sức công phu, bảo đảm tính khoa học và độ chính xác cao. 

   Bộ Văn kiện Đảng Toàn tập (1924-1995) chứa đựng hơn 4.000 tài liệu với gần 40.000 trang in khổ 15 x 22cm là một công trình biên soạn vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn, là một kho tàng về lý luận và thực tiễn của cách mạng Việt Nam. Bộ sách phản ánh các hoạt động lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng từ ngày Đảng ta thành lập (1930) cho đến năm 1995. Thông qua các văn kiện được công bố, đã phản ánh cả quá trình hình thành, xây dựng và trưởng thành của Đảng từ các tổ chức tiền thân cho đến các giai đoạn về sau, cả khi Đảng hoạt động bí mật cho đến khi đã giành được chính quyền, tiến hành kháng chiến cứu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay. Bộ sách đã đưa ra một khối lượng đồ sộ các tư liệu, bảo đảm tính trung thực, chính xác, khách quan, toàn diện, có hệ thống, có tính khoa học và tính chính trị chặt chẽ. Bộ sách nêu lên một bức tranh toàn cảnh gần một thế kỷ về vai trò tổ chức lãnh đạo của Đảng, về sự phấn đấu hy sinh to lớn của Đảng vì dân tộc, vì nhân dân, sự đúng đắn và sáng suốt của Đảng, nổi bật trước những bước ngoặt lịch sử. Bộ sách đã cung cấp chứng cứ tin cậy để thông tin chân thực trong Đảng và trong nhân dân về các sự kiện lịch sử, bác bỏ những thông tin sai trái, đấu tranh chống lại các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch; giới thiệu với bạn bè quốc tế về lịch sử vẻ vang của Đảng ta. Đồng thời cũng chỉ rõ Đảng ta rất quang minh chính đại, luôn luôn tôn trọng sự thật, nhìn thẳng vào sự thật, vừa dám khẳng định những thành tựu và ưu điểm, vừa thẳng thắn tự phê bình và phê bình về các sai lầm, khuyết điểm trong lãnh đạo và chỉ đạo để sửa chữa và tiến lên.

  Cùng với việc xuất bản bộ sách dưới dạng sách in truyền thống, được phép của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật đã triển khai xuất bản bộ Văn kiện Đảng Toàn tập dưới dạng sách điện tử với 02 đĩa: đĩa 1 tương ứng với 25 tập sách in, từ tập 1 đến tập 25; đĩa 2 tương ứng với 29 tập sách in, từ tập 26 đến tập 54. 02 đĩa CD-ROM chứa đựng toàn bộ nội dung văn bản của 54 tập sách, hơn 30 ca khúc chọn lọc ca ngợi Đảng Cộng sản, ca ngợi quê hương, đất nước Việt Nam. Với thế mạnh vượt trội của công nghệ số, các văn bản trong CD-ROM được định dạng trung thành từng trang so với sách in truyền thống. Ngoài ra, CD-ROM còn có các công cụ tra cứu rất tiện ích nội dung của 54 tập Văn kiện Đảng gồm: văn kiện các tổ chức tiền thân của Đảng, Văn kiện Hội nghị thành lập Đảng, văn kiện các Đại hội, Hội nghị Trung ương, các nghị quyết, chỉ thị, các quyết định, thông tri, thông báo công tác của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư qua các thời kỳ. Ở cuối mỗi tập, còn có phần phụ lục gồm một số tài liệu quan trọng của Quân ủy Trung ương, Trung ương Cục miền Nam và các Khu ủy, Quân khu ủy… Thao tác tra cứu dễ dàng theo: mục lục, chuyên đề, từ khóa, thể loại văn bản, cơ quan ban hành, năm ban hành, số tập xuất hiện văn bản... Đặc biệt, 40 chuyên đề chỉ dẫn tra cứu sẽ giúp bạn đọc dễ dàng nắm được toàn diện các hoạt động lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại… Người sử dụng còn có thể in văn bản hoặc copy – paste từng đoạn hoặc toàn bộ văn bản; phóng to, thu nhỏ văn bản phù hợp với thị lực. Mặt khác, với sự gọn nhẹ, CD-ROM rất thuận tiện cho việc vận chuyển, bảo quản.

  Giao diện CD-ROM được thiết kế trang trọng và thân thiện cho người sử dụng với gam màu đỏ chủ đạo và các họa tiết hoa sen truyền thống. CD-ROM có thể chạy trên hầu hết các máy tính phổ thông hiện nay mà không đòi hỏi cấu hình đặc biệt. 

  CD-ROM Văn kiện Đảng là một công trình có ý nghĩa, đặc biệt có giá trị đối với việc nghiên cứu và tuyên truyền về lịch sử Đảng, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của Đảng cho mọi thế hệ đảng viên, nhân dân, nhất là lớp trẻ, giúp ích cho việc tra cứu, nghiên cứu, giảng dạy và học tập về lịch sử Đảng ta, nhất là về những bài học trong xây dựng Đảng. Đồng thời, CD-ROM Văn kiện Đảng là một công cụ hữu hiệu, góp phần vào việc giáo dục tư tưởng và đấu tranh tư tưởng trong Đảng và trong xã hội chống lại những luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật về lịch sử Đảng ta.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Đảng Cộng sản Việt Nam
  Giá tiền: 15.000 đ
  Tác giả: Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
  Giá tiền: 2.917.000 đ
  Tác giả: Đảng Cộng sản Việt Nam
  Giá tiền: 10.000 đ