Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 19/05/2023 - 10:05

Sáng 19/5/2023, đúng dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, đặt tại tầng 11, trụ sở Nhà xuất bản.

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dự buổi Lễ có các đồng chí: PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản, nguyên Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; các đồng chí Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật: Phạm Thị Thinh, Nguyễn Hoài Anh; các đồng chí đại diện: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Quản lý Khu Di tích Phủ Chủ tịch, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao), Cục Công tác đảng và Công tác chính trị (Bộ Công an); các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ những đầu sách, hình ảnh, tư liệu có giá trị về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là nơi quý đại biểu, độc giả, cộng tác viên có thể tưởng nhớ, tham quan, tìm hiểu, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không gian văn hóa được thiết kế trang nghiêm kết hợp tính hiện đại để đáp ứng và phục vụ nhu cầu đọc, tham quan, giao lưu, kết nối. Tại Không gian này, Nhà xuất bản đã thiết kế hài hòa giữa Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu vực đọc sách và khu vực phục vụ đồ uống, góp phần chuyển tải thông điệp về việc đổi mới cách tiếp cận, học tập, tìm hiểu sách lý luận chính trị nói chung và các ấn phẩm về Bác nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, nhằm góp phần xây dựng không gian giao lưu trên cơ sở trao đổi, nghiên cứu và lan tỏa nhiều hơn nữa các ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc, Nhà xuất bản xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Với Không gian này, bạn đọc sẽ được tiếp cận hàng loạt ấn phẩm nổi tiếng của Người được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản; cũng như các tác phẩm nghiên cứu đa dạng về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh còn giúp bạn đọc có cơ hội tiếp cận, chiêm ngưỡng những hiện vật, bức ảnh quý về Người.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh hy vọng rằng, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu đọc, tìm hiểu các tác phẩm viết về Người mà còn là không gian tiếp đón khi có đại biểu các cơ quan, đơn vị đối tác, cộng tác viên tới thăm Nhà xuất bản, không gian giao lưu văn hóa để cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà xuất bản trao đổi, trò chuyện sau những giờ làm việc căng thẳng.

PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản, nguyên Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản, nguyên Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật nhấn mạnh, với vai trò là cơ quan xuất bản sách lý luận chính trị của Đảng, Nhà xuất bản là nơi lưu giữ kho tư liệu quý về các lãnh tụ, đặc biệt là về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việc ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là hoạt động có ý nghĩa góp phần tăng cường công tác tuyên truyền đến đông đảo bạn đọc về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những phẩm chất đạo đức, tư tưởng, phong cách của Người. Các ấn phẩm có trong Không gian văn hóa sẽ giúp thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.

Một số ấn phẩm trưng bày tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Bình luận