60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
Số trang: 372 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Thắng lợi của quân và dân ta trong cuộc tiến công chiến lược Đông - Xuân 1953-1954 mà đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ đã buộc thực dân Pháp phải ký Hiệp định Giơnevơ, cam kết chấm chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương.

  60 năm đã trôi qua, rất nhiều nhà nghiên cứu lịch sử, chính trị, quân sự… đã dày công nghiên cứu để luận giải tại sao quân đội viễn chinh Pháp được sự giúp đỡ của đế quốc Mỹ lại thua trận ở Điện Biên Phủ? Tại sao quân đội viễn chinh Pháp với vũ khí hiện đại hơn hẳn, có lực lượng hậu cần mạnh, quân đội được trang bị đầy đủ, tổ chức quy củ… lại thua trận tại Việt Nam.

  Cuốn sách 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ do PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà chủ biên sẽ giúp bạn đọc, các nhà nghiên cứu, có thêm tư liệu để có thể luận giải kỹ hơn những vấn đề trên.

  Với hơn 30 bài viết, cuốn sách phản ánh một cách sinh động ý chí quyết chiến, quyết thắng, sự chủ động, sáng tạo của Trung ương Đảng, Tổng Quân ủy và những người lãnh đạo chiến dịch, cũng như vai trò của các lực lượng, sự phối của các chiến trường trong chiến dịch; tình đoàn kết chiến đấu của nhân dân ba nước Đông Dương trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược…

  Lan Hương

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Thiếu tướng. GS.TS. Nguyễn Hồng Quân
  Giá tiền: 168.000 đ
  Tác giả: James G. Stavridis; Người dịch: Hà Anh Tuấn
  Giá tiền: 218.000 đ
  Tác giả: Hội đồng Lý luận Bộ Công an Việt Nam
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng ủy Bộ Ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Thị Quế - TS. Bùi Đức An (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Hoàng Đình Nhàn
  Giá tiền: 111.000 đ
  Tác giả: TS. Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng - Luật sư Nguyễn Thế Tuấn
  Giá tiền: Liên hệ