Bác Hồ và hoạt động ngoại giao: Một vài kỷ niệm về Bác

Bác Hồ và hoạt động ngoại giao: Một vài kỷ niệm về Bác
Tác giả: Ban nghiên cứu lịch sử ngoại giao,Bộ Ngoại giao
Số trang: 174 trang
Giá tiền: 33.000 đ
Xuất bản: Tháng 2008
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà ngoại giao kiệt xuất của Việt Nam trong thế kỷ XX, Người đã sáng lập nền ngoại giao Việt Nam hiện đại. Với Hồ Chí Minh, lần đầu tiên nước Việt Nam đã vươn ra thế giới, tập hợp được lực lượng quốc tế đông đảo và mạnh mẽ chưa từng có ủng hộ nhân dân Việt Nam. Trong Lời tựa của cuốn sách, đồng chí Phạm Gia Khiêm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã nhấn mạnh: "Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh và những hoạt động ngoại giao trực tiếp của Người trong những năm tháng khó khăn của cách mạng Việt Nam không những là niềm tự hào của nền ngoại giao Việt Nam mà còn là di sản quý báu cho các thế hệ ngoại giao hôm nay và mai sau.

  Trong thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới, những tư tưởng, phong cách, nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn và trở thành những hành trang vô giá đối với những người làm công tấc đối ngoại. Từ những tư tưởng lớn của Người về “độc lập tự chủ”, “tự lực cánh sinh”, “ngoại giao hoà hiếu, thêm bạn bớt thù”, “đoàn kết quốc tế”, thực hiện “dĩ bất biến ứng vạn biến”, đến phong cách ngoại giao giản dị, cởi mở và hết sức chân thành của Người đã thực sự tạo nên bản sắc ngoại giao Hồ Chí Minh vừa hiệu quả trong bảo vệ lợi ích dân tộc, vừa giành được sự tâm phục, khẩu phục của bạn bè quốc tế, kể cả những nước trước đây vốn là kẻ thù. Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh bắt nguồn từ tính nhân văn cao cả và chủ nghĩa yêu nước sâu sắc, từ sự kết hợp tinh hoa văn hoá dân tộc với tinh hoa văn hoá nhân loại, từ sự gắn kết Việt Nam với thế giới, dân tộc Việt Nam với toàn thể nhân loại".

  Cuốn sách Bác Hồ và hoạt động ngoại giao: Một vài kỷ niệm về Bác giúp bạn đọc tìm hiểu, học tập sâu sắc hơn về tư tưởng và phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh. Sách gồm ba phần: Phần thứ nhất là những bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh ngoại giao bảo vệ chính quyền non trẻ; Phần thứ hai là những bài nói chuyện của Bác Hồ với cán bộ làm công tác ngoại giao; Phần thứ ba là những kỷ niệm của một số cán bộ ngoại giao trong những lần được cùng Bác đi công tác nước ngoài.

  Những kỷ niệm do các cán bộ hoạt động trong ngành ngoại giao, những người đã từng được làm việc, tiếp xúc với Bác kể lại là những câu chuyện, những trang viết cảm động, cho thấy một con người Hồ Chí Minh đầy tình yêu thương con người, một trái tim nhân ái, bao la, đồng thời là một nhà ngoại giao tài giỏi, mưu lược. Đó không chỉ là cách Bác đối phó với chính quyền Tưởng Giới Thạch để vào gặp bà Tống Khánh Linh, cách Bác đối xử với viên phi công Mỹ được Việt Minh cứu thoát trong cuộc nhảy dù xuống Cao Bằng do máy bay rơi, đã khiến viên phi công phải rơi lệ vì cảm động… mà còn là phong thái điềm tĩnh, tự tin và quan điểm chính trị, ngoại giao rõ ràng, quyết liệt của Bác trước các tướng lĩnh Pháp, là mối quan hệ tốt đẹp, sâu bền giữa Việt Nam với các nước anh em, bè bạn do Bác gây dựng, là hình ảnh sáng ngời, cao đẹp Bác để lại trong lòng nhân dân các dân tộc. Cuốn sách do Ban Nghiên cứu lịch sử ngoại giao - Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản, gồm 174 trang, giá bán 33.000đ.

  GIAO LINH

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Quang
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trần Thị Hải Yến, TS. Đàm Bích Hiên, TS. Ngô Văn Vũ (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Dân vận Trung ương
  Giá tiền: 130.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình An (huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng ủy - Ban Chỉ huy quân sự quận Bình Tân (Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ quận Long Biên (Đảng bộ Thành phố Hà Nội)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Đức - xã Thạnh Đức(Đảng bộ huyện Bến Lức)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai, Đảng bộ Thành phố Hà Nội
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Thọ, Đảng bộ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đất Đỏ
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Hội đồng họ Dương Việt Nam
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đak Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hành Thuận, Huyện ủy Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nam Trung, Huyện ủy Tiền Hải, tỉnh Thái Bình
  Giá tiền: Liên hệ