Con người, năm tháng và những hoài niệm

Con người, năm tháng và những hoài niệm
Tác giả:
Số trang: 254 trang
Giá tiền: 30.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Có thể coi cuốn sách như một bút ký về văn hóa Nga - một nền văn hoá dẫu không chỉ toàn những gam màu tươi sáng nhưng những mảng màu tối ấy không thể che khuất hoặc át đi được những giá trị đã, đang và sẽ mãi mãi sừng sững trường tồn của văn hoá Nga - Xôviết trong lịch sử văn hoá nhân loại.

  Trong cuốn sách, Viện sĩ Hồ Sĩ Vịnh đã viết về 3 gương mặt văn hoá lớn, là những đỉnh cao trí tuệ của văn hoá Nga: Pie Đại đế - ông vua thông minh, quyết đoán, có bản lĩnh của nước Nga chuyên chế lâu đời đã đề xướng công cuộc cải cách toàn diện, nhằm đưa đất nước lên trình độ văn minh mới; M.V. Lômônôxốp - nhà bác học vĩ đại, nhà thơ, người có công lớn đối với nền văn minh Nga; V.I. Lênin - học thuyết, quan điểm của Người là tiền đề cho những thành tựu khoa học, những đỉnh cao văn hoá và sự phát triển của đất nước và nhân dân Xôviết. Tác giả viết về bậc thầy văn hoá - A.Puskin; về M. Goócki, đại biểu nghệ thuật vĩ đại nhất của nghệ thuật vô sản (V.I.Lênin); viết về tư chất “điên cuồng” của người dũng cảm A.Phađêép; về nhà Việt Nam học xuất sắc, một biểu tượng của tình hữu nghị Nga-Việt – Giáo sư, Viện sĩ Nicôlai Ivanôvích Niculin; v.v..

  Viện sĩ Hồ Sĩ Vịnh viết: “... văn hoá Nga bao giờ cũng là nền văn hóa của lương tri, của chủ nghĩa nhân văn, văn hoá Nga Xôviết mãi mãi là của cải của nhân dân Nga, là tài sản của văn hoá nhân loại... bây giờ những kẻ cậy quyền lực và những kẻ cơ hội theo hùa dùng trăm phương nghìn kế để ruồng rẫy, bôi bẩn, gièm pha làm cho ai đó bối rối, nhầm lẫn; còn nền văn hoá đó thì như “cây ngay, đứng thẳng” ảnh hưởng của nó vẫn lan toả, công trạng của nó được ghi nhận như những đài tưởng niệm trong lương tri loài người ở các châu lục”.

  Gần chục năm học tập và làm việc tại nước Nga, gần trọn cuộc đời dành để nghiên cứu văn hoá Nga - Xôviết, những bài viết của tác giả sẽ góp phần giúp bạn đọc cảm nhận sâu sắc để rồi thêm hiểu, thêm yêu đất nước Nga, văn hoá và con người Nga - đất nước của những con người đã viết nên một trang mới: kỷ nguyên xã hội chủ nghĩa trong lịch sử nhân loại.

   Sách gồm 254 trang, giá 30.000đ.

  GIAO LINH

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hoa Lư
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Liên doanh Vietsovpetro
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS.TS. Đặng Trí Dũng (Chủ biên)
  Giá tiền: 161.000 đ
  Tác giả: Tập Cận Bình
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Điện Biên Phủ
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ tỉnh Gia Lai, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Thiện
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cam Lộ
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Yên
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Võ Văn Thật
  Giá tiền: 225.000 đ
  Tác giả: Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Phú Hòa
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Tỉnh ủy Vĩnh Long
  Giá tiền: Liên hệ