Cộng đồng họ Dương Việt Nam trong lịch sử dân tộc (Sơ khảo)

Cộng đồng họ Dương Việt Nam trong lịch sử dân tộc (Sơ khảo)
Tác giả: Hội đồng họ Dương Việt Nam
Số trang: 488 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: Quý III/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Họ Dương Việt Nam là một trong số những dòng họ lớn ở Việt Nam, có truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm. Từ những ngày đầu dựng nước, giữ nước, họ Dương đã định cư, lập làng, dựng ấp, củng cố lực lượng, canh chừng giặc giã, bảo vệ biên cương qua nhiều đời kế tiếp. Suốt hàng nghìn năm Bắc thuộc, nhiều người họ Dương đã đứng lên đấu tranh, lãnh đạo khởi nghĩa chống ách đô hộ phương Bắc. Thời kỳ phong kiến độc lập, người họ Dương có nhiều danh thần, võ tướng đóng góp công sức cho đất nước, được ghi danh trong sử sách. Tiếp đó, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nhiều người con họ Dương đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường, nhiều tấm gương tiêu biểu là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng được Nhà nước vinh danh. Trong công cuộc xây dựng đất nước, tiếp nối truyền thống của ông cha, trên các lĩnh vực, nhiều người họ Dương là các nghệ sĩ có tên tuổi, nhà khoa học tài năng, doanh nhân thành đạt… đóng góp cho quê hương, đất nước. Đây không những là niềm tự hào của Họ Dương Việt Nam trong lịch sử dân tộc, mà còn là những tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Cuốn sách Cộng đồng Họ Dương Việt Nam trong lịch sử dân tộc (sơ khảo) gồm 6 phần, chia làm 19 chương, trên cơ sở kế thừa những công trình nghiên cứu trước đây, kết hợp với việc khảo cứu, nghiên cứu mới những thông tin trong các thần phả, thần tích, ngọc phả, gia phả, các bộ sử của dòng họ, Hội đồng Họ Dương Việt Nam nêu rõ về cội nguồn, nơi phát tích dòng họ; giới thiệu về những nhân vật huyền thoại trong dân gian, những nhân vật nổi tiếng, những người trong dòng họ có công lao gắn liền với những sự kiện lịch sử Việt Nam từ thời tiền sử dựng nước đến thời đại Hồ Chí Minh, có những đóng góp lớn đối với sự phát triển của đất nước; từ đó khích lệ những người trong dòng họ Dương luôn có ý thức giữ gìn bảo tồn dòng họ, có tinh thần thương yêu đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau xây dựng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, làm rạng danh tổ tông, khích lệ con cháu noi theo các bậc tiền bối để xây dựng cuộc sống mới, văn minh; góp phần xây dựng đất nước thịnh vượng.

  Trong cuốn sách, có nhiều thông tin, tri thức mới, được ban biên soạn và những người trong dòng họ dày công khảo sát, nghiên cứu, được Nhà xuất bản giữ nguyên và coi đây là công trình nghiên cứu của riêng ban biên soạn. Độc giả có thể tham khảo sách tại Thư viện Quốc gia hoặc thư viện các tỉnh, thành phố trên cả nước.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: TS. Lương Trọng Thành, ThS. Nguyễn Ngọc Thắng, ThS. Nguyễn Xuân Anh (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ huyện Than Uyên (Đảng bộ tỉnh Lai Châu)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Quang
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trần Thị Hải Yến, TS. Đàm Bích Hiên, TS. Ngô Văn Vũ (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Dân vận Trung ương
  Giá tiền: 130.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình An (huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng ủy - Ban Chỉ huy quân sự quận Bình Tân (Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ quận Long Biên (Đảng bộ Thành phố Hà Nội)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Đức - xã Thạnh Đức(Đảng bộ huyện Bến Lức)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai, Đảng bộ Thành phố Hà Nội
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Thọ, Đảng bộ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên
  Giá tiền: Liên hệ