Đoàn Thanh niên Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Thành phố Hồ Chí Minh tham quan Địa đạo Củ Chi và Công ty cổ phần In Khuyến học phía Nam

Ngày đăng: 30/03/2021 - 10:03

Hòa chung không khí rộn ràng của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), ngày 20/3/2021, đoàn viên Chi đoàn 4 (Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Thành phố Hồ Chí Minh) đã có chuyến tham quan di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi và Công ty cổ phần In Khuyến học phía Nam, qua đó tăng cường kiến thức thực tế cho đoàn viên, thanh niên Chi nhánh Nhà xuất bản, đặc biệt là về công tác in ấn, hỗ trợ cho việc thực hiện tốt chuyên môn, nghiệp vụ...

Ðịa đạo Củ Chi là một di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng, thuộc xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 70km về phía Tây Bắc. Hệ thống này được quân kháng chiến Việt Minh và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam xây dựng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất, dài khoảng 250 km và có hệ thống thông hơi tại vị trí các bụi cây. Địa đạo Củ Chi được xây dựng ở điểm cuối Đường mòn Hồ Chí Minh, trên vùng đất được mệnh danh là "đất thép" để ca ngợi ý chí phòng thủ kiên cường của quân dân nơi đây. Trong Chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, quân Giải phóng miền Nam đã xuất phát từ hệ thống địa đạo này để tấn công vào Sài Gòn. Chiến tranh kết thúc, địa đạo Củ Chi trở thành di tích lịch sử cấp quốc gia. Năm 2015, khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo.

Viếng Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược

Sau khi đến thăm Ðịa đạo Củ Chi, đoàn đã đến viếng Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược. Cũng dịp này, các thành viên trong đoàn đã được xem phim giới thiệu về quá trình xây dựng và cuộc sống của quân và dân Củ Chi trong địa đạo.

Các đoàn viên đều hào hứng tham gia chuyến thực tế

Trong khuôn khổ chuyến thực tế, đoàn cũng đến tham quan Công ty cổ phần In Khuyến học phía Nam tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Củ Chi, qua đó giúp các thành viên trong đoàn có được trải nghiệm thực tế và nâng cao hiểu biết đối với quy trình, kỹ thuật in ấn đối với từng loại xuất bản phẩm.

Khung cảnh Nhà in

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà in

Chuyến đi thực tế của Đoàn Thanh niên Chi nhánh Nhà xuất bản tại Thành phố Hồ Chí Minh là hoạt động có ý nghĩa, nhằm động viên đoàn viên tiếp tục phát huy nhiệt huyết, sức trẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, đóng góp tích cực hơn nữa cho phong trào Đoàn của cơ quan.

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả