Hội chợ sách quốc tế Moscow lần thứ 24

Ngày đăng: 08/09/2011 - 07:09

Việt Nam trưng bày hơn 100 đầu sách, trong đó có Từ điển bách khoa đất nước con người Việt Nam, bộ Đại Việt Sử ký toàn thư.

Ngày 7/9, tại Trung tâm triển lãm toàn Nga ở Moscow đã khai mạc trọng thể Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Moscow truyền thống hàng năm lần thứ 24.

Hơn 1.500 tổ chức, các nhà xuất bản và tác giả của 50 nước trên thế giới sẽ giới thiệu đến công chúng, đến bạn đọc Nga và nước ngoài hơn 200.000 đầu sách bằng tiếng Nga và bằng nhiều ngôn ngữ khác.

Ngoài ra, một số liên hoan về sách cũng được tổ chức tại Công viên văn hoá Gorki; các hội thảo về in ấn, xuất bản; các cuộc trao đổi, gặp gỡ tư vấn của đại diện các nhà xuất bản với một số tác giả có những cuốn sách được nhiều người biết đến. Khách tham quan triển lãm còn có cơ hội được giao lưu với các nhà văn Nga và các cây viết nước ngoài.

Tiếp tục truyền thống đã từng tham gia Triển lãm - Hội chợ sách Moscow từ những lần đầu tiên, cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế, Việt Nam đã tích cực tham gia Triển lãm - Hội chợ sách lần này. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn, cùng nhiều cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đã tham dự Lễ khai mạc, gặp gỡ với đồng nghiệp các nước trao đổi các khả năng hợp tác trong lĩnh vực văn hoá nói chung. Gian hàng sách của đoàn Việt Nam được chuẩn bị khá chu đáo.

alt

Phó Cục trưởng Cục Xuất bản giới thiệu sách tại Triển lãm

Ông Hà Triệu Kiên, Tổng Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu sách báo Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết: “Việt Nam trưng bày hơn 100 đầu sách của các nhà xuất bản khác nhau, với chất lượng ấn loát có nhiều tiến bộ, đặc biệt những bộ sách khá nổi tiếng như Từ điển bách khoa đất nước con người Việt Nam, bộ Đại Việt Sử ký toàn thư và một số sách quý khác. Mảng sách thiếu nhi cũng có nhiều loại. Ngoài ra còn có những cuốn sách dạy tiếng Việt dành cho những người bạn Nga, những tác phẩm văn học mới nhất của các tác giả Việt Nam trong những năm gần đây”.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ thông tin và Truyền thông Việt Nam nói: “Chúng tôi đã tham gia nhiều hội chợ sách tại các nước như Mỹ, Cuba, Singapore hay Trung Quốc, nhưng tham gia Hội chợ ở Nga, tôi thấy có những đặc trưng riêng và cũng gần với Việt Nam. Từ những sự tương đồng, tôi nghĩ hai bên có thể hỗ trợ nhau. Qua đây chúng tôi cũng học được phương thức tổ chức, quảng bá của bạn để tổ chức Hội chợ sách quốc tế tại Việt Nam ,với quy mô rộng và thu hút được đông đảo bạn bè quốc tế”.

Triển lãm sẽ bế mạc vào ngày 12/9.

Theo vov.vn


Bình luận