Hội sách Hà Nội 2011 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 03/10/2011 - 09:10

Hội sách Hà Nội 2011 diễn ra từ ngày 1-10 đến hết ngày 9-10 tại Phòng triển lãm Cung Văn hóa Lao động TPHCM. Với diện tích hơn 1.000m², hội sách trưng bày trên 10.000 đầu sách các loại, tất cả đều được giảm giá từ 20% đến 50% so với giá bìa. Đây là một trong những hội sách giảm giá lớn trong năm.

Hội sách giảm giá luôn thu hút đông đảo bạn đọc đến tìm mua sách

Hấp dẫn bạn đọc

Các chương trình bán sách giảm giá của những đơn vị xuất bản, phát hành từ lâu không còn xa lạ đối với đông đảo bạn đọc. Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, các hội sách giảm giá trở thành cơ hội tốt để bạn đọc có thể tìm mua những cuốn sách ưng ý với giá thành đôi khi chỉ bằng phân nửa giá gốc.

Tuy nhiên, mỗi hội sách giảm giá đều có những nét độc đáo riêng, có thể chia hội sách giảm giá thành 2 dạng chính, hội sách giảm giá của các đơn vị xuất bản, làm sách và hội sách của các nhà phát hành. Ở hội sách của các NXB, đơn vị làm sách, số sách thường ít đa dạng, chủ yếu chỉ có sách của NXB hay đơn vị làm sách đứng ra tổ chức, tuy nhiên bù lại bạn đọc có thể tìm thấy những cuốn sách độc đáo, ít gặp như hội sách của NXB Trẻ với những bộ truyện tranh đã xuất bản lâu, của NXB Tổng hợp là những cuốn sách nghiên cứu có giá trị mà vì nhiều lý do nên thời gian bày bán tại các nhà sách lớn khá ngắn.

Ngược lại, hội sách giảm giá của các nhà phát hành lại có được sự đa dạng lớn về sách do lượng sách đến từ nhiều NXB trong và ngoài nước. Hội sách Hà Nội 2011 là điển hình khi tập trung hầu hết các đơn vị làm sách lớn trong cả nước như NXB Chính trị quốc gia, Trẻ, Giáo dục, Tổng Hợp TPHCM, Thông tấn…

Kết nối tri thức

Hội sách Hà Nội 2011 đề ra một chương trình đặc biệt có tên gọi “Kết nối tri thức” thông qua một hoạt động độc đáo là trao đổi và tiếp nhận sách cũ từ ngày 6-10 đến 9-10. Trong thời gian này, bạn đọc có những cuốn sách đã qua sử dụng, không phân biệt thể loại, năm xuất bản, có thể đem đến đổi với sách mới. Giá trị sách cũ sẽ dựa trên thỏa thuận giữa bạn đọc và nhà sách Hà Nội, sau đó được thể hiện trên “Phiếu đổi sách”. Bạn đọc có thể dùng phiếu này để mua sách mới tại hội sách (không có giá trị quy đổi ra tiền mặt). Sách cũ sau đó sẽ được nhà sách Hà Nội bán lại với giá rẻ cho những bạn đọc có nhu cầu.

Tại hội sách, bạn đọc cũng có thể tặng sách cũ cho các chương trình từ thiện giúp đỡ những bạn đọc vùng sâu, vùng xa. Số sách này sẽ được nhà sách Hà Nội chuyển trực tiếp cho bạn đọc có hoàn cảnh khó khăn hoặc thông qua các chương trình từ thiện.

Tường Vy

Theo SGGP online

Bình luận