Hội thảo thông tin chuyên đề “Nghiên cứu tế bào gốc - khía cạnh xã hội của vấn đề”
Sáng 21-3-2013, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội thảo thông tin chuyên đề: Nghiên cứu tế bào gốc - khía cạnh xã hội của vấn đề, do GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương và PGS.TS. Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương chủ trì. Tham dự Hội thảo có các thành viên Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương, các nhà khoa học, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan. TS. Vũ Trọng Lâm, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật dự Hội thảo.
Toàn cảnh Hội thảo
Hội thảo đã nghe PGS. TS. BS. Lê Văn Đông, Thư ký Ban điều phối chương trình nghiên cứu tế bào gốc, Bộ Khoa học và Công nghệ báo cáo thông tin chuyên đề Nghiên cứu tế bào gốc - khía cạnh xã hội của vấn đề với ba nội dung cơ bản: công nghệ tạo tế bào gốc; sản phẩm nghiên cứu tế bào gốc; khía cạnh xã hội của nghiên cứu tế bào gốc.
PGS. TS. BS. Lê Văn Đông báo cáo thông tin chuyên đề
Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin về lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc trên thế giới và ở Việt Nam; nhìn nhận và đánh giá thời cơ cũng như thách thức mà công nghệ tế bào gốc mang lại cho đời sống xã hội.
Phát biểu kết luận Hội thảo, GS. TSKH. Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh: Nghiên cứu tế bào gốc là một vấn đề mới trong lĩnh vực khoa học công nghệ - là vấn đề cách mạng trong sinh học và y học hiện nay. Bên cạnh những mặt tích cực mà nghiên cứu tế bào gốc mang lại, nó cũng đặt ra cho xã hội nhiều vấn đề rất đáng lo ngại. Điều quan trọng là các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý khoa học cần có những định hướng rõ ràng trong chính sách phát triển khoa học - công nghệ, nhằm sử dụng những thành tựu nghiên cứu đạt được vào mục đích chân chính vì sự tiến bộ của con người, đồng thời loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với đời sống xã hội.
Nguyễn Thúy
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- Lấy ý kiến Nhân dân đối với các cá nhân và tập thể đề nghị xét, tặng các danh hiệu khen thưởng cấp Nhà nước
- Bàn giao nhiệm vụ của Công đoàn Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật
- Lấy ý kiến Nhân dân đối với cá nhân đề nghị xét, tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”
- Gặp mặt phóng viên báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
- Chuẩn bị xuất bản “Tuyển tập các tác phẩm của Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz”
- Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự thi tuyển viên chức năm 2025
- Thông báo tuyển dụng họa sĩ thiết kế mỹ thuật và nhân viên, cán bộ chế bản vi tính
- Gìn giữ các giá trị, thành tựu trong lịch sử đảng bộ các địa phương qua công tác xuất bản sách
- Ra mắt cuốn sách “Tinh hoa cách mạng Việt Nam” của nhà báo Hà Đăng
- Báo chí cách mạng Việt Nam - 100 năm đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc
- Đưa sách đến với quân, dân Trường Sa và Nhà giàn DK1
- Công bố quyết định nghỉ hưu, thôi việc theo Nghị định 178 tại Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật