Hiểu và quản lý tổ chức công

Hiểu và quản lý tổ chức công
Tác giả: Hal G. Rainey, Sergio Fernandez, Deanna Malatesta
Số trang: 879 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: 12/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn hoạt động bình thường của các quốc gia trên thế giới, tình trạng lây nhiễm lan rộng và hàng triệu người chết. Lãnh đạo các quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch đã dựa vào con người và tổ chức thuộc khu vực công để ứng phó với đại dịch. Những nỗ lực kiểm soát và chiến thắng đại dịch lý giải đặc điểm quan trọng của tổ chức công, cung cấp các dịch vụ công và hàng hóa công cộng bị ảnh hưởng nặng nề bởi bối cảnh chính trị, thực hiện chức năng dưới sự bảo trợ của chính quyền. Tất cả các quốc gia đều phải đối mặt với các quyết định về vai trò của tổ chức công trong xã hội. Mỗi nước trên thế giới tuân theo một mô hình tổ chức, nỗ lực sắp xếp và cải cách để cải thiện hiệu quả hoạt động, quản lý của tổ chức công.

  Nội dung cuốn sách Hiểu và quản lý tổ chức công do các tác giả Hal G. Rainey, Sergio Fernandez, Deanna Malatesta biên soạn và được Nhà xuất bản Wiley xuất bản năm 2021 đã kết nối các khái niệm cổ điển, cốt lõi về quản lý công với các lý thuyết và bằng chứng nghiên cứu mới nhất, đang phát triển về quản lý tổ chức công. Những khía cạnh chính của cơ cấu tổ chức công, quản lý và hiệu quả, thông qua các ví dụ điển hình phong phú được trình bày khoa học trong cuốn sách, kết hợp với đánh giá động lực của quản lý công mang tính liên ngành, chiến lược nhằm quản lý sự thay đổi và thúc đẩy cải tiến tổ chức công. Cuốn sách được dịch từ ấn bản lần thứ sáu (bằng tiếng Anh) - ấn bản mới nhất và có sự thay đổi đáng kể so với những lần xuất bản trước đó, tập trung vào nghiên cứu về quản lý và lãnh đạo khu vực công, vào trao quyền cho nhân viên, cơ quan đại diện, hiệu suất và hoạt động thuê ngoài của chính phủ, sự khác biệt giữa công và tư.

  Đây là cuốn sách toàn diện nhất nghiên cứu về quản lý tổ chức công; là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà lãnh đạo, quản lý, phân tích, nghiên cứu trong khu vực công; đồng thời phục vụ đào tạo các khóa học sau đại học về quản lý công, tổ chức công, hành chính công, vấn đề công và bạn đọc có nhu cầu về lĩnh vực này.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Diane Coyle
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Michael E. Kraft - Scott R. Furlong
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - TS. Hà Huy Ngọc (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Văn Thạo -TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Phạm Minh Tuấn - PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - TS. Nguyễn Thị Thảo (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trương Quốc Việt - ThS. Phạm Mai Linh (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Xuân Biên (Chủ biên)
  Giá tiền: 152.000 đ