Hồ Chí Minh - Vĩ đại một con người

Hồ Chí Minh - Vĩ đại một con người
Tác giả: GS. Trần Văn Giàu
Số trang: 179 trang
Giá tiền: 65.000 đ
Xuất bản: 4/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách gồm một số bài viết của Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Trần Văn Giàu trong thời gian chuẩn bị kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (năm 1990). Đó là những bài viết chân thực, sinh động, nêu những nhận định, suy nghĩ, tình cảm của tác giả cũng như nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Mở đầu cuốn sách, tác giả khắc họa chân dung Cụ Hồ qua những dòng ký ức, miêu tả của người dân Việt Nam và một số vị khách quốc tế. Hình ảnh Bác để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người đối diện với “vầng trán mênh mông”, “đôi mắt sáng ngời”, “cái miệng tươi cười”, “chòm râu hiền từ”, ẩn sâu trong đó là tình yêu thương bao la, vô bờ bến của Người dành cho mọi tầng lớp nhân dân.

  Trong những bài viết sau, tác giả đi sâu nghiên cứu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với những bước ngoặt của lịch sử Việt Nam, sự sáng suốt trong hành trình tìm đường cứu nước, tầm nhìn xa trông rộng của Người trong những thời khắc lịch sử quan trọng, sự vận dụng một cách sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin trong hoàn cảnh cụ thể của đất nước… Tất cả những điều đó đã đưa Người lên tầm vóc lớn lao, một vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, được bạn bè khắp năm châu kính yêu, nể phục.

  Đặc biệt, tác giả dành nhiều trang viết về nhân cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, một tấm gương đạo đức sáng ngời cho bao thế hệ. Những câu chuyện chân thực, xúc động được kể lại đã nêu bật đức tính giản dị, khiêm tốn, sự mẫu mực, trong sáng, tình yêu thiên nhiên, tình yêu nhân loại, sự quan tâm sâu sắc của Bác đối với mọi người dân trong nước và cả giai cấp cần lao trên khắp thế giới.

  Với niềm cảm phục và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà sử học Trần Văn Giàu đã giúp người đọc hiểu hơn về di sản đạo đức cùng những giá trị tư tưởng đã trở nên vĩnh hằng của Người; đặc biệt có sự liên hệ, đối chiếu tình hình biến chuyển mạnh mẽ của cách mạng vô sản, nhất là ảnh hưởng sâu sắc của Cách mạng Tháng Mười Nga - theo các chiều hướng khác nhau, để khẳng định thêm tầm vóc những tiên tri, tiên lượng trong tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Cuốn sách là tài liệu quý, giúp độc giả có cách nhìn sâu sắc, đầy đủ hơn trong nghiên cứu và nhận thức về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những cống hiến vô cùng to lớn của Người đối với dân tộc Việt Nam và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Nhiều tác giả
  Giá tiền: 54.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 68.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 88.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 156.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lại Quốc Khánh
  Giá tiền: 148.000 đ
  Tác giả: Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Giá tiền: 155.000 đ
  Tác giả: T. Lan
  Giá tiền: 34.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Viết Hoàn
  Giá tiền: 198.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Khắc Nho
  Giá tiền: 76.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 107.000 đ
  Tác giả: Giáo sư Đặng Xuân Kỳ (Chủ biên)
  Giá tiền: 101.000 đ
  Tác giả: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh -Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Trần Dân Tiên
  Giá tiền: 107.000 đ