Họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học cấp quốc gia Bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng

Ngày đăng: 08/12/2021 - 15:12

Chiều 06/12/2021, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Công an tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề Bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Đồng chí Trung tướng, TS. Đỗ Lê Chi, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Bộ Công an và PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chủ trì buổi họp báo.

Dự buổi họp báo còn có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Hội thảo; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật. Đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí đến dự và đưa tin.

Toàn cảnh buổi họp báo

Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng do Bộ Công an và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 08/12/2021 tại Hội trường Bộ Công an, số 44 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội và trực tuyến tại 63 điểm cầu của công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo kế hoạch, Hội thảo sẽ có sự tham dự của hơn 100 đại biểu tại điểm cầu Hà Nội, là các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; Bộ Công an; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; các nhà khoa học, tướng lĩnh, sĩ quan từ các đơn vị, các cơ sở đào tạo trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, và hơn 2.000 đại biểu là đại diện lãnh đạo tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương, Ban Giám đốc, lãnh đạo cấp phòng của lực lượng Công an nhân dân tại các điểm cầu trực tuyến trong cả nước.

Thông tin tại họp báo, Trung tướng, TS. Đỗ Lê Chi, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Bộ Công an cho biết, Hội thảo được tổ chức nhằm góp phần làm rõ lý luận và thực tiễn vấn đề chủ quyền quốc gia trên không gian mạng hiện nay.

Cũng theo Trung tướng, TS. Đỗ Lê Chi, Hội thảo là hoạt động khoa học có ý nghĩa thiết thực, góp phần quán triệt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, yêu cầu đặt ra đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia trong tình hình mới được nêu trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; bổ sung cơ sở lý luận và thực tiễn góp phần hoàn thiện Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Phát biểu về công tác chuẩn bị Hội thảo, PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, đến nay các công việc chuẩn bị cho Hội thảo đã cơ bản hoàn thành, bảo đảm tiến độ, chất lượng.

Hội thảo đã nhận được hơn 70 bài viết, tham luận của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; Bộ Công an; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; các chuyên gia, nhà khoa học từ các cơ quan, đơn vị, các cơ sở đào tạo trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Để thuận tiện cho việc tìm hiểu, tham khảo của bạn đọc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản thành 2 tập sách kỷ yếu tập trung vào hai chủ đề: Những vấn đề chung về bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạngCông an nhân dân với nhiệm vụ bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng.

Ban Tổ chức đã xây dựng kế hoạch biên soạn, xuất bản một cuốn sách chuyên khảo về chủ đề này sau khi kết thúc Hội thảo để cung cấp thêm những thông tin mới, cơ bản, chính thống, là tài liệu học tập, tham khảo phục vụ nhu cầu của đông đảo bạn đọc.

Cũng tại buổi họp báo, TS. Đỗ Lê Chi và PGS.TS. Phạm Minh Tuấn trao tặng các phóng viên dự buổi họp báo cuốn sách Báo chí, truyền thông hiện đại: Thực tiễn, vấn đề, nhận định của GS.TS. Tạ Ngọc Tấn, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành.

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả