Hợp tác ASEAN + 3: Quá trình phát triển, thành tựu và triển vọng

Hợp tác ASEAN + 3: Quá trình phát triển, thành tựu và triển vọng
Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Thu Mỹ (Chủ biên)
Số trang: 238 trang
Giá tiền: 28.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Hợp tác ASEAN + 3 (ASEAN + Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) là một trong những cơ chế sống động nhất của ASEAN. Sự hợp tác của 13 quốc gia với trên 2 tỷ dân và gần 8.000 tỷ USD giá trị GDP đã khiến cho cơ chế này trở thành một đối tác lớn, có vị trí, tiếng nói đầy trọng lượng đối với thế giới.

  Dựa trên kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học “Một số vấn đề cơ bản về Hợp tác ASEAN + 3”, các tác giả Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã biên soạn cuốn sách này. Sách gồm 4 chương:

  Chương 1, phân tích quá trình hình thành và sự tiến triển của ý tưởng Hợp tác Đông Á, những nguyên nhân khiến ASEAN không hiện thực hoá được ý tưởng đó trong những năm đầu thập kỷ 1990; đồng thời, nêu rõ quá trình thành lập Hợp tác ASEAN + 3 và ý nghĩa lịch sử của nó.

  Chương 2, phân tích quá trình phát triển của Hợp tác ASEAN + 3 từ năm 1997 tới nay.

  Chương 3, phân tích những thành tựu của Hợp tác ASEAN + 3 và đưa ra những nhận xét về kết quả của tiến trình hợp tác này sau 10 năm hoạt động; dự báo về triển vọng của Hợp tác ASEAN + 3 trong những năm tới.

  Chương 4, khái quát lại quá trình tham gia Hợp tác ASEAN + 3 của Việt Nam, những đóng góp của nước ta đối với sự phát triển của tiến trình này trong những năm qua và tập trung phân tích các thuận lợi, khó khăn của Việt Nam trong quá trình tiếp tục tham gia vào tiến trình hợp tác trên; đồng thời, dự báo về triển vọng tham gia Hợp tác ASEAN + 3  của Việt Nam trong những năm tới.

  Có thể nói cuốn sách đề cập và phân tích một vấn đề mới và phức tạp. Tuy vậy, qua những nội dung được giới thiệu tới bạn đọc, cuốn sách đã được nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đánh giá rằng "đã nghiên cứu rất công phu và nghiêm túc về một hiện tượng mới không chỉ ở khu vực chúng ta, đưa ra nhiều ý tưởng rất đáng trân trọng không chỉ về quá trình phát triển, thành tựu mà cả triển vọng của cơ chế 10 + 3,… cuốn sách này không những rất bổ ích cho những ai quan tâm mà còn là một tài liệu có giá trị đối với các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách”.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: TS. Vũ Lê Thái Hoàng (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Đặng Cẩm Tú - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, TS. Bùi Văn Tuấn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Anne Case Angus Deaton; Người dịch: Tô Hoàng Việt Linh, Trần Hồng Liên, Trịnh Anh Minh; Người hiệu đính: Hoàng Kim Chi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập (Người dịch: Quách Thanh Hương – Ioanna; Hiệu đính: Liang Despoina)
  Giá tiền: 253.000 đ
  Tác giả: Tô Cách (Chủ biên)
  Giá tiền: 306.000 đ
  Tác giả: Đoàn Ngọc Tuấn - Trần Nam Tiến
  Giá tiền: 114.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Thanh Huyền - TS. Đào Minh Hồng - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên) (Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh)
  Giá tiền: 137.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Tường Duy Kiên - PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hải (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ