Châu Phi qua 100 câu hỏi

Châu Phi qua 100 câu hỏi
Tác giả: Stephen Smith và Jean de La Guérivière (Người dịch: Nguyễn Thị Tươi)
Số trang: 500 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: 12/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Dân số trẻ đầy ngoạn mục là đặc điểm riêng của Châu Phi: 40% dân số dưới 15 tuổi! Từ nay đến năm 2050, dân số Châu Phi sẽ tăng gấp đôi, làm gia tăng đáng kể các thách thức cũng như cơ hội. Châu Phi sẽ tìm ra cách nào để nuôi sống, cung cấp chỗ ở, đào tạo và sử dụng toàn bộ số cư dân trẻ tuổi này? Mức độ phát triển, sự ổn định chính trị và tình trạng vệ sinh, tốc độ di dân hoặc sự góp phần của châu lục vào tình trạng ô nhiễm môi trường trên Trái đất sẽ có tác động lớn đến thế giới hơn bao giờ hết.

  Phải chăng tất cả chúng ta đều là người châu Phi - những di dân từ “cái nôi của nhân loại”? “Hồi giáo của người da đen khoan dung” đã sản sinh ra chủ nghĩa thánh chiến Hồi giáo ở Sahen như thế nào? Internet và điện thoại di động có gây ra một cuộc cách mạng trong cuộc sống hằng ngày của người châu Phi không? Có thể giải thích thế nào về sự hiện diện sâu rộng của Trung Quốc ở lục địa đen?

  Đi vòng quanh châu lục có diện tích lớn gấp 7 lần Liên minh châu Âu, khám phá lịch sử, văn hóa, những tiến triển trong xã hội, kinh tế, chính trị và địa - chính trị của châu Phi, những thử thách mà châu lục này đã phải trải qua trong quá khứ - chế độ nô lệ, thuộc địa, chiến tranh - và những hứa hẹn trong tương lai của nó, đó chính là tham vọng mà cuốn sách này đặt ra.

  Cuốn sách Châu Phi qua 100 câu hỏi được bố cục thành 7 phần gồm: Châu Phi nhìn từ nguồn cội; Thuộc địa hóa và phi thực dân hóa; Châu Phi độc lập; Chính trị; Xã hội; Kinh tế; Văn hóa; Địa - chính trị.

  Cuốn sách Châu Phi qua 100 câu hỏi là 100 chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa tri thức, giải thích rõ hơn những thách thức hiện tại và tương lai đối với khu vực “châu Phi trẻ tuổi”. Nội dung từng câu trả lời tương đối ngắn gọn, súc tích, có giá trị tham khảo tốt, đặc biệt trong bối cảnh nguồn tài liệu dịch về châu Phi còn tương đối hạn hẹp ở Việt Nam.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Ralph Pezzullo
  Giá tiền: 188.000 đ
  Tác giả: Trường Đảng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (Học viện Hành chính quốc gia, Trung Quốc)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Michael H. Glantz, Robert J. Ross và Gavin G. Daugherty (Đồng tác giả)
  Giá tiền: 129.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Ngọc Trường
  Giá tiền: 251.000 đ
  Tác giả: ThS. Lê Công Tiến - TS. Trần Huyền Trang (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Vũ Lê Thái Hoàng (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Đặng Cẩm Tú - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, TS. Bùi Văn Tuấn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Anne Case Angus Deaton; Người dịch: Tô Hoàng Việt Linh, Trần Hồng Liên, Trịnh Anh Minh; Người hiệu đính: Hoàng Kim Chi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập (Người dịch: Quách Thanh Hương – Ioanna; Hiệu đính: Liang Despoina)
  Giá tiền: 253.000 đ
  Tác giả: Tô Cách (Chủ biên)
  Giá tiền: 306.000 đ
  Tác giả: Đoàn Ngọc Tuấn - Trần Nam Tiến
  Giá tiền: 114.000 đ