Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tám

Ngày đăng: 18/04/2021 - 22:04

Các đại biểu và đông đảo bạn đọc đã tham gia Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tám, mở đầu chuỗi hoạt động khuyến đọc trên toàn quốc.

Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam diễn ra vào sáng 18/4 tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, mở đầu cho nhiều hoạt động tôn vinh văn hóa đọc. Đây là lần thứ tám chương trình được thực hiện kể từ khi Thủ tướng ký quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam.

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam, tổ chức.

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Phạm Minh Tuấn, Giám đốc -Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật;  Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông; Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh; Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương;…

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn lời văn hào Victor Hugo để khẳng định tầm quan trọng của sách: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, thông qua chuỗi hoạt động và sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam, các đơn vị tổ chức mong muốn “lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu sách đến với bạn đọc trong cả nước, góp phần phát triển, khuyến khích phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân, hình thành thói quen đọc sách của từng cá nhân, tạo lập nên những giá trị văn hóa từ gia đình, dòng họ đến các cơ quan, đoàn thể”.

Tại chương trình, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam vì đã có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng” giai đoạn 2017 - 2020. Những năm qua, đồng chí Lê Hoàng đã có nhiều đóng góp trong xuất bản sách, phát triển văn hóa đọc, đặc biệt là các hoạt động ở Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày sách Việt Nam năm nay có sự kết hợp đồng thời giữa Hội sách trực tuyến quốc gia và các hoạt động đa dạng tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở đầu cho các chương trình tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh là Tọa đàm “Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số”. Đồng chí Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các diễn giả khẳng định, chuyển đổi số trong xuất bản là xu thế tất yếu. Các diễn giả cũng bàn những thách thức và giải pháp cho chuyển đổi số trong xuất bản hiện nay.

Nhiều bạn đọc tới tham gia Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tám. Dịp này, nhiều hoạt động sẽ được thực hiện tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, hướng đến việc tạo điều kiện tiếp cận, gắn kết giữa sách và người đọc, trong đó tập trung cho bạn đọc thiếu nhi, học sinh ...

Theo Zing.vn

Bình luận