Kinh tế thế giới – Một thiên niên kỷ phát triển

Kinh tế thế giới – Một thiên niên kỷ phát triển
Tác giả: Angus Maddison
Số trang: 672 trang
Giá tiền: 171.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Trong lịch sử, phần đông các công trình nghiên cứu về kinh tế thế giới mới chỉ đề cập đến một khía cạnh, một mảng vấn đề trong một khoảng thời gian ngắn. Những nghiên cứu trên chưa thể cho chúng ta một cách nhìn toàn diện về nền kinh tế thế giới trong một thiên niên kỷ. Đứng từ góc độ đó, việc xuất bản một công trình nghiên cứu về nền kinh tế thế giới trong một thiên niên kỷ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Dựa trên những kinh nghiệm có được trong hoạt động thực tiễn, Angus Maddison đã cho xuất bản cuốn Kinh tế thế giới – Một thiên niên kỷ phát triển.

  “Cuốn sách có phạm vi rộng hơn bất kể ấn bản nào của OECD trước đây (Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế) và thực sự vượt trội hơn tất cả các ấn bản (cùng đề tài) trên phạm vị toàn cầu vì: Thứ nhất, phạm vi phân tích sâu và rộng. Thứ hai, là một cuốn sách lịch sử kinh tế có giới hạn nghiên cứu cả về mặt địa lý và lịch sử. Thứ ba, mặc dù ông tiếp cận trên khía cạnh kinh tế nhưng cuốn sách không chỉ bó hẹp trong khía cạnh này mà còn căn cứ vào nhiều ngành khác như lịch sử, địa lý, nhân khẩu học và nhiều ngành khác để đi tới kết luận; phạm vi nghiên cứu đa ngành tạo cho cuốn sách có giá trị lớn.” Đó là những lời của Donald Johnston – Tổng thư ký OECD dành để nói về cuốn sách.

  Với kết cấu chính gồm 3 chương, cuốn sách tập trung nghiên cứu về sự phát triển của nền kinh tế thế giới trong một thiên niên kỷ. Tác giả đã phác họa một bức tranh toàn diện về nền kinh tế thế giới với phạm vi nghiên cứu trải khắp các khu vực, các quốc gia, các vùng khác nhau theo suốt tiến trình lịch sử phát triển nền kinh tế thế giới. Đặc biệt, ngoài những nội dung chính được phân tích, cuốn sách còn cung cấp một khối lượng lớn các con số thống kê về mức tăng trưởng GDP, bình quân GDP trên đầu người, về dân số, lao động, việc làm, năng suất lao động, cán cân xuất, nhập khẩu… của kinh tế thế giới trong một thiên niên kỷ thông qua các bảng biểu, các phụ lục trong cuốn sách. Đây là nguồn tư liệu vô cùng quý giá giúp các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản ký có thể nắm rõ được bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới trong thiên niên kỷ qua, trên cơ sở đó để xây dựng chiến lược phát triển trong thiên niên kỷ này.

  Cuốn sách là tài liệu tham khảo cho các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách phát triển và đông đảo độc giả có thể tiếp cận với những công trình nghiên cứu của Angus Maddison trong xây dựng và hoạch định chính sách phát triển, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; chuyển đổi nền kinh tế trong thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế; phục vụ cho việc nghiên cứu riêng của từng lĩnh vực.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Winston Ma; Biên dịch và Hiệu đính: Lê Tuấn Anh, Phạm Xuân Nam, Trương Như Hiếu, Nguyễn Duy Tuấn, Trịnh Lan Hương
  Giá tiền: 220.000 đ
  Tác giả: Nicholas Johnson, Brendan Markey-Towler
  Giá tiền: 215.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Xuân Phi
  Giá tiền: 214.000 đ
  Tác giả: Fredmund Malik; Biên dịch: Quỳnh Anh, Minh Thu, Anh Đức; Người hiệu đính: Sơn Phạm, Vũ Thị Lanh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Daine Coyle; Người dịch: TS. Dương Hải Hà, TS. Lê Minh Toàn, ThS. Nguyễn Thị Vân Anh; Người hiệu đính; Tô Hoàng Việt Linh
  Giá tiền: 268.000 đ
  Tác giả: TS. Phạm Minh Điển, TS. Hoàng Xuân Hòa, GS.TS. Đỗ Đức Bình, TS. Phạm Ngọc Thắng, TS. Trịnh Mai Vân (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ngô Đại Binh; Người dịch: Nguyễn Xuân Thử
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Woon Kin Chung - Loo Ya Lee
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Hà Minh Hiệp và GS.TS. Chen-Fu Chien
  Giá tiền: 174.000 đ
  Tác giả: TS. Phạm Đi
  Giá tiền: 196.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Đức Thọ - PGS.TS. Trương Thị Nam Thắng (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ