Lãnh đạo Nhà xuất bản dự kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Thư viện tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng: 08/04/2024 - 15:04

Sáng ngày 08/4/2024, tại tỉnh Bắc Giang, Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (10/4/1964 - 10/4/2024). Đây là sự kiện ghi dấu chặng đường xây dựng và phát triển qua 60 năm; đồng thời là dịp để các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động Thư viện tỉnh Bắc Giang qua các thời kỳ gặp gỡ, giao lưu, ôn lại quá trình xây dựng và phát triển Thư viện tỉnh.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện lãnh đạo Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thư viện Quốc gia Việt Nam; Hội Thư viện Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo một số nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành. Đồng chí Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tham dự buổi gặp mặt.

Đại biểu dự kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Thư viện tỉnh Bắc Giang (10/4/1964 - 10/4/2024)

Thư viện tỉnh Bắc Giang được tái lập năm 1997, trên cơ sở Thư viện tỉnh Hà Bắc trước đây. Trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành, Thư viện đã vượt qua mọi khó khăn do cơ sở vật chất nghèo nàn, khan hiếm sách báo, tài liệu, nhân lực thiếu thốn… để vươn lên trở thành một trung tâm thông tin, văn hóa, giáo dục của tỉnh. Hiện tại, Thư viện tỉnh Bắc Giang thuộc Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc và được đánh giá là một trong các thư viện hoạt động có hiệu quả. Thư viện tỉnh Bắc Giang và các tập thể phòng, cá nhân trong đơn vị vinh dự được Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2010; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2005; 3 lần được trao Cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 9 lần được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 6 lần được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; nhiều Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang.

Buổi gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Thư viện tỉnh Bắc Giang (10/4/1964 - 10/4/2024)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã biểu dương đồng thời đánh giá cao những thành tích Thư viện tỉnh đạt được trong suốt 60 năm qua; trong thời gian tới, Thư viện tỉnh Bắc Giang sẽ thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ, góp phần nâng cao dân trí, phục vụ hiệu quả sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiều đối tượng bạn đọc.

Với những đóng góp tích cực, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, Thư viện tỉnh Bắc Giang vinh dự được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ Thi đua và Bằng khen do có nhiều thành tích trong công tác giai đoạn 2019 - 2023. Cũng trong dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen cho tập thể và 02 cá nhân của Thư viện có thành tích xuất sắc trong công tác thư viện; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tặng Giấy khen cho tập thể Thư viện tỉnh.

Bình luận