Lãnh thổ Việt Nam trên biển

Lãnh thổ Việt Nam trên biển
Tác giả: TS. Trần Công Trục
Số trang: 392 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: Quý I/2024
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Tranh chấp Biển Đông đã, đang và sẽ là một trong những tranh chấp quốc tế được coi là phức tạp, cam go, tiềm ẩn những nguy cơ khó lường nhất. Các tranh chấp và xung đột này diễn ra với tần suất và mức độ khác nhau trải dài theo lịch sử. Tuy nhiên, số sự vụ tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây làm cho Biển Đông trở thành một trong những khu vực tồn tại nhiều tranh chấp phức tạp nhất thế giới.

  Biển Đông có vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ là lợi thế để Việt Nam phát triển kinh tế biển, là cầu nối với các tuyến hàng hải huyết mạch thông thương giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, giữa châu Âu, Trung Cận Đông với Trung Quốc, Nhật Bản và các nước trong khu vực mà còn có vai trò then chốt về mặt an ninh.

  Việt Nam kiên trì và kiên định lập trường nhất quán giải quyết các tranh chấp Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật Biển năm 1982.

  Cuốn sách Lãnh thổ Việt Nam trên biển do TS. Trần Công Trục biên soạn là một nghiên cứu chuyên khảo về lãnh thổ Việt Nam trên Biển Đông, trong đó đặc biệt chú trọng vấn đề các hải đảo và quần đảo Việt Nam trên Biển Đông. Nội dung cuốn sách cung cấp cho nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và nhân dân thế giới những thông tin kịp thời, minh bạch, chính xác về lãnh thổ Việt Nam trên biển mà cụ thể là cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử và sự chiếm hữu thực tế của Việt Nam trên các vùng biển, đảo ở Biển Đông; hiểu rõ quan điểm, lập trường của Đảng, Nhà nước ta về giải quyết vấn đề chủ quyền trên Biển Đông, từ đó xây dựng niềm tin, ý chí quyết tâm, sự đồng thuận của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, sự ủng hộ của nhân dân thế giới để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và các hoạt động kinh tế biển của Việt Nam.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Giá tiền: 360.000 đ
  Tác giả: Thép Mới
  Giá tiền: 65.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Trần Vi Dân (Chủ biên) - ThS. Mai Văn Đức
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Lưu Thúy Hồng (Chủ biên)
  Giá tiền: 101.000 đ
  Tác giả: TS. Ruvislei González Saez
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Bộ Quốc phòng
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Bảo tàng Hồ Chí Minh
  Giá tiền: 199.000 đ
  Tác giả: TS. Ngô Đức Mạnh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trần Công Trục (Chủ biên)
  Giá tiền: 181.000 đ
  Tác giả: Vũ Dương Huân
  Giá tiền: 84.000 đ
  Tác giả: Đại tá, PGS.TS. Hoàng Văn Phai; Trung tá, TS. Nguyễn Quang Tạo (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 112.000 đ
  Tác giả: Thiếu tướng. GS.TS. Nguyễn Hồng Quân
  Giá tiền: 168.000 đ