Lịch sử giáo dục tỉnh Vĩnh Long (1732 - 2010)

Lịch sử giáo dục tỉnh Vĩnh Long (1732 - 2010)
Tác giả: TS. Trương Thị Bé Hai (Chủ biên)
Số trang: 635 trang
Giá tiền: 422.000 đ
Xuất bản: Tháng 11/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Vĩnh Long ngày nay, Long Hồ dinh trước đây, là vùng đất được khai phá, hình thành sớm nhất của vùng đất Nam Bộ (năm 1732). Từ một vùng đầm lầy hoang sơ nay đã trở thành vùng đất trù phú, hoa thơm trái ngọt bốn mùa. Ngay từ buổi đầu lập đất, người dân Vĩnh Long đã có tinh thần cần cù, hiếu học, chăm lo phát triển nền giáo dục. Qua hàng trăm năm, giáo dục Vĩnh Long dần phát triển và đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của tỉnh.

  Cuốn sách Lịch sử giáo dục tỉnh Vĩnh Long (1732 - 2010) có cấu trúc gồm 4 phần:

  Phần I: Lịch sử giáo dục tỉnh Vĩnh Long gồm 6 chương, chia giáo dục tỉnh Vĩnh Long theo từng giai đoạn lịch sử, được trình bày gắn với bối cảnh lịch sử, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước và của tỉnh.

  Phần II: Giáo dục các huyện, thị xã, thành phố Vĩnh Long, tập trung vào lịch sử giáo dục thời cận, hiện đại, làm rõ những điểm nhấn, những sự kiện, những đóng góp riêng của các đơn vị cụ thể trong tỉnh theo suốt chiều dài lịch sử phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Long. Cụ thể gồm giáo dục thành phố Vĩnh Long, thị xã Bình Minh, các huyện: Bình Tân, Long Hồ, Mang Thít, Tam Bình, Trà Ôn, Vũng Liêm.

  Phần III: Những dấu ấn trong lịch sử giáo dục tỉnh Vĩnh Long, ghi lại những công trình, di tích, dấu ấn thể hiện Vĩnh Long là đất học, là vùng đất địa linh nhân kiệt. Tiêu biểu như: Văn Thánh Miếu - di tích đất học Vĩnh Long; Ân Sư Từ - minh chứng sống động về truyền thống hiếu học và nét văn hóa độc đáo ở vùng đất cù lao của tỉnh Vĩnh Long. Phần này cũng ghi nhận từng lĩnh vực của hoạt động giáo dục qua các giai đoạn như: giáo dục thường xuyên (các hoạt động giáo dục về xóa mù chữ, bình dân học vụ, …); giáo dục chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn liệt kê danh sách Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh và danh sách các Nhà giáo ưu tú trong tỉnh…

  Phần IV: Trường học tiêu biểu, nghiên cứu về các trường tiêu biểu từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến các trường chuyên nghiệp (đại học, cao đẳng) hình thành sớm, được duy trì và phát triển trong suốt chặng đường lịch sử của tỉnh, đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt, cống hiến cho xã hội. Đây cũng là điểm nhấn chi tiết hơn, bổ sung làm phong phú hơn về lịch sử giáo dục Vĩnh Long qua các thời kỳ.

  Cuốn sách ghi nhận quá trình phát triển và những đóng góp to lớn của ngành giáo dục Vĩnh Long đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của tỉnh Vĩnh Long; chứa đựng hàm lượng lớn giá trị khoa học và thực tiễn, là tài liệu tham khảo quý để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, là cơ sở nền tảng để ngành giáo dục Vĩnh Long tiếp tục phát huy, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích to lớn hơn nữa trong những giai đoạn tiếp theo.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Quang
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trần Thị Hải Yến, TS. Đàm Bích Hiên, TS. Ngô Văn Vũ (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Dân vận Trung ương
  Giá tiền: 130.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình An (huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng ủy - Ban Chỉ huy quân sự quận Bình Tân (Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ quận Long Biên (Đảng bộ Thành phố Hà Nội)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Đức - xã Thạnh Đức(Đảng bộ huyện Bến Lức)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai, Đảng bộ Thành phố Hà Nội
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Thọ, Đảng bộ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đất Đỏ
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Hội đồng họ Dương Việt Nam
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đak Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hành Thuận, Huyện ủy Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nam Trung, Huyện ủy Tiền Hải, tỉnh Thái Bình
  Giá tiền: Liên hệ