Liên hợp quốc và lực lượng gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Liên hợp quốc và lực lượng gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc
Tác giả: PGS. Nguyễn Quốc Hùng và TS. Nguyễn Hồng Quân
Số trang: 378 trang
Giá tiền: 57.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Ngày 17-10-2007, Việt Nam chính thức trở thành Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2008-2009, cơ quan được trao trách nhiệm hàng đầu trong việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế. Đánh giá về sự kiện chính trị quan trọng này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh: “Việc Việt Nam trở thành Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là một mốc quan trọng, hết sức có ý nghĩa trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của đất nước… Chúng ta cũng đang hoàn tất quá trình chuẩn bị để có thể tham gia một cách có hiệu quả vào hoạt động gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc, phù hợp với điều kiện và khả năng của mình”.

  Hiện nay, ở nước ta chưa có nhiều tài liệu viết về lực lượng gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc trong khi yêu cầu tìm hiểu của bạn đọc về vấn đề trên ngày càng tăng. Vì vậy, để cung cấp thêm thông tin và tài liệu cho bạn đọc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn sách Liên hợp quốc và lực lượng gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc của tác giả: PGS. Nguyễn Quốc Hùng và TS. Nguyễn Hồng Quân. Nội dung của cuốn sách gồm:

  Phần thứ nhất giới thiệu khái quát về sự ra đời, cơ cấu tổ chức của Liên hợp quốc và Hiến chương Liên hợp quốc, 60 năm hoạt động của Liên hợp quốc và Việt Nam.

  Phần thứ hai tập trung giới thiệu những hiểu biết chung về lực lượng gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, đi sâu phân tích những hoạt động của lực lượng này thời kỳ trong và sau chiến tranh lạnh. Sau thời kỳ sau chiến tranh lạnh, lực lượng gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc đã có nhiều hoạt động, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc duy trì hoà bình trên thế giới. Có thể chia thành: những hoạt động gìn giữ hoà bình truyền thống, chẳng hạn như việc tổ chức Phái đoàn Liên hợp quốc về trưng cầu dân ý tại Tây Xahara; hoạt động gìn giữ hoà bình mở rộng (tại Campuchia từ tháng 11-1991 đến tháng 9-1993); hoạt động gìn giữ hoà bình xen lẫn hành động cưỡng chế (tại Nam Tư từ năm 1992 tới nay, tại Đông Timo,…).

  Phần phụ lục tổng hợp biên niên sự kiện liên quan đến lực lượng gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc và Danh mục các phái bộ gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc.

  Với nguồn tư liệu phong phú, luận chứng súc tích, cuốn sách là tài liệu tham khảo bổ ích và thiết thực đối với đông đảo bạn đọc, nhất là với cán bộ làm công tác nghiên cứu, đối ngoại, cán bộ quân đội và sinh viên các trường đại học, cao đẳng. 

               NGỌC LIÊN

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Philip Short; Người dịch: Minh Thư; Người hiệu đính: Nguyễn Văn Tuấn
  Giá tiền: 306.000 đ
  Tác giả: Viện Chiến lược, Bộ Công an
  Giá tiền: 135.000 đ
  Tác giả: Đại tá Lê Thế Mẫu
  Giá tiền: 121.000 đ
  Tác giả: Michael V. Hayden; Người dịch: Đinh Trọng Minh
  Giá tiền: 249.000 đ
  Tác giả: Ho - Fung Hung; Biên dịch và Hiệu đính: Đỗ Đức Thọ, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Hải Yến, Đỗ Ngọc Khánh, Phạm Khôi Nguyên, Bùi Quỳnh Nga
  Giá tiền: 144.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Việt Lâm, ThS. Lê Trung Kiên (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: John F.Weeks; Biên dịch: Nguyễn Việt Dũng, Hà Quỳnh Hương, Đỗ Thu Trang; Hiệu đính: Nguyễn Hoàng Hà, Vũ Thị Lanh
  Giá tiền: 168.000 đ
  Tác giả: Kenneth S.Rogoff; Người dịch: Tuấn Trung
  Giá tiền: 162.000 đ
  Tác giả: PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, TS. Dương Thúy Hiền (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 81.000 đ
  Tác giả: Juliette Morillot và Dorian Malovic; Người dịch: Nguyễn Thị Tươi
  Giá tiền: Liên hệ