Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật là một trong các cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong 5 năm hoạt động Phố sách Hà Nội

Ngày đăng: 08/05/2022 - 22:05

Ngày 7/5/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động Phố Sách Hà Nội (01/5/2017 - 01/5/2022).

Đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Khen thưởng các cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong 5 năm hoạt động Phố sách Hà Nội

Dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội: Chử Xuân Dũng, Dương Đức Tuấn; đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội;… cùng đại biểu các cơ quan Trung ương và sở, ban, ngành Thành phố, các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, các nhà xuất bản, công ty sách, bạn đọc Thủ đô. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật dự Hội nghị.

Phố Sách Hà Nội được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) và 131 năm kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2017) với các khu chức năng như: Quảng trường sân khấu trung tâm, 16 gian hàng, kiốt sách, 2 kiốt cà phê, 1 kiốt hoa, khu đọc sách và không gian chiếu nghỉ dừng chân cho du khách.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết, sau 5 năm hoạt động, Phố Sách Hà Nội không chỉ là địa điểm giới thiệu sách uy tín của Thủ đô mà đã trở thành điểm gặp gỡ, trao đổi nghề nghiệp của các tác giả, các nhà xuất bản; nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giới thiệu sách, phát triển văn hóa đọc chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; phục vụ các nhiệm vụ chính trị - văn hóa - xã hội - giáo dục của Thủ đô và quận Hoàn Kiếm.

Đáng chú ý, trong 5 năm, Phố Sách Hà Nội đã tổ chức được 262 sự kiện, thu hút, đón tiếp hơn 3 triệu lượt khách. Lượng khách tăng cao trong 2 năm đầu, trong các sự kiện Phố Sách Xuân hằng năm, các sự kiện lớn do các đơn vị, nhà sách tổ chức. Trong 5 năm, số lượng sách bán ra đạt hơn 2 triệu bản, doanh thu đạt hơn 41 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, Sở Thông tin và Truyền thông, các nhà xuất bản, công ty sách trong việc quản lý, tổ chức các hoạt động tại Phố Sách Hà Nội. Đặc biệt là trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian vừa qua các hoạt động của Phố Sách Hà Nội vẫn được duy trì bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế và đáp ứng được nhu cầu về văn hóa đọc cho nhân dân; khẳng định được vai trò, vị trí trong đời sống xã hội Thủ đô sau 5 năm hoạt động.

Đồng chí nhấn mạnh, Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các cơ quan Trung ương, các chuyên gia và đơn vị xuất bản để thời gian tới, Phố Sách Hà Nội sẽ hoạt động hiệu quả hơn, tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn, mang đậm dấu ấn Thăng Long - Hà Nội, là niềm tự hào của người dân Thủ đô.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã tổ chức trao thưởng cho các cá nhân, tập thể tham gia cuộc thi vẽ bìa sách em yêu với chủ đề “Sách - Kho báu tri thức” và cuộc thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách - Kho báu tri thức”; đại diện các đơn vị nhà sách và ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm trao tặng sách cho tủ sách cộng đồng “Con tàu tri thức”.

Đại diện các đơn vị nhà sách và ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm trao tặng sách cho tủ sách cộng đồng “Con tàu tri thức”

Tham dự cuộc thi xếp sách nghệ thuật năm nay, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật lựa chọn tái hiện mô hình “Khuê Văn Các - Nơi khơi nguồn tri thức” để tham gia cuộc thi. Với chất liệu hơn 200 cuốn sách gồm những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những ấn phẩm viết về Người - vị Cha già dân tộc và cũng là một biểu tượng văn hóa của dân tộc mà Nhà xuất bản đã vinh dự được biên tập, xuất bản trong những năm qua và vinh dự đạt giải Nhì.

Mô hình “Khuê Văn Các - Nơi khơi nguồn tri thức” của Nhà xuất Chính trị quốc gia Sự thật tại cuộc thi cuộc thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách - Kho báu tri thức”

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đạt giải Nhì tại cuộc thi cuộc thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách - Kho báu tri thức”

Bình luận