Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm ngành Xuất bản - In - Phát hành sách Việt Nam

Ngày đăng: 13/09/2012 - 14:09

Ngày 10/10/2012, ngành Xuất bản - In - Phát hành sách Việt Nam tròn 60 năm xây dựng và phát triển. Các hoạt động kỷ niệm sự kiện quan trọng này đã được Bộ Thông tin và Truyền thông thông tin đến báo giới tại cuộc họp báo diễn ra ngày 12/9.

Nhân dịp này, ngành Xuất bản - In - Phát hành sách Việt Nam tổ chức các hoạt động tuyên truyền thành tựu của ngành trong 60 năm xây dựng và phát triển; giới thiệu, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong toàn ngành; thực hiện chương trình xuất bản sách chào mừng tại 64 nhà xuất bản với mục đích hình thành một tủ sách trọng tâm kỷ niệm 60 thành lập ngành...

Đặc biệt, Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm phát triển văn hóa đọc, góp phần hình thành và xây dựng một xã hội học tập và phát triển. Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền sẽ tổ chức Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ IV với quy mô lớn và có nhiều hoạt động phong phú hơn.

Họp báo thông tin các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngành Xuất bản - In - Phát hành sách
Việt Nam (Ảnh: Hồng Ngọc)


Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ IV sẽ diễn ra từ ngày 17/09- 21/09/2012 tại Hà Nội. Sự kiện này thu hút sự tham gia của các nhà xuất bản, các cơ sở in, công ty phát hành sách trong và ngoài nước, các hiệp hội xuất bản châu Á - Thái Bình Dương, hiệp hội xuất bản Đông Nam Á …

Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ IV năm 2012 sẽ trưng bày, giới thiệu và bán hàng trăm nghìn xuất bản phẩm và văn hóa phẩm, trong đó có khoảng hơn 30 triệu bản sách thuộc nhiều lĩnh vực do các nhà xuất bản trong và ngoài nước xuất bản, được lựa chọn và thẩm định bởi các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực xuất bản. Ngoài ra, đây còn là nơi giới thiệu các sản phẩm về công nghệ thông tin dành cho mọi lứa tuổi, các thiết bị giáo dục dùng cho giảng dạy, học tập và phát triển khả năng tư duy.

Ngoài các hoạt động chính, Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam 2012 còn tổ chức nhiều hoạt động bên lề khác như: hội thảo, tư vấn, giao dịch bản quyền, diễn đàn kêu gọi đầu tư, giao lưu giữa các tác giả và bạn đọc.

Một trong các hoạt động chính được tổ chức dịp kỷ niệm 60 năm ngành Xuất bản - In - Phát hành sách Việt Nam là vào 8h30 ngày 18/9, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngành Xuất bản - In - Phát hành sách Việt Nam tại Nhà hát  Lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Cũng nằm trong các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngành Xuất bản - In - Phát hành sách Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học Văn hóa đọc và ngày đọc sách Việt Nam. Hội thảo có sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý văn hóa và các đơn vị xuất bản, phát hành, thư viện trên cả nước. Dự kiến, Hội thảo được tổ chức vào tháng 10 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

 

Bình luận