Đoàn cán bộ Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đi khảo sát và làm việc tại Lào Cai, Cao Bằng

Ngày đăng: 02/03/2011 - 15:03
Nằm trong kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn, từ ngày 24-2 đến ngày 1-3-2011, đoàn cán bộ của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật do đồng chí Lê Minh Nghĩa, Phó Giám đốc Thường trực - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát và làm việc với Tỉnh ủy Lào Cai và Tỉnh ủy Cao Bằng về việc triển khai Đề án tại hai địa phương này trong thời gian tới.
alt
Đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo và đại diện các Ban, ngành Tỉnh ủy Lào Cai và Cao Bằng, đến khảo sát tại xã Tả Van (huyện Sapa, tỉnh Lào Cai) và xã Bình Long (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng). Qua trao đổi được biết, hiện nay hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn hai tỉnh đều đã xây dựng cơ sở vật chất và trang bị sách, báo, tài liệu cho Tủ sách Pháp luật phục vụ nhu cầu của nhân dân. Mặc dù đã được địa phương quan tâm, đầu tư kinh phí hàng năm, tuy nhiên, số lượng đầu sách còn chưa phong phú, thiếu nhiều sách hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng, đặc biệt là các sách về nông nghiệp, pháp luật, giáo dục tâm lý.
Trong thời gian công tác, đoàn đã được nghe ý kiến phản ánh của các địa phương. Nhìn chung, cả hai tỉnh đều hoan nghênh, ủng hộ chủ trương của Đảng về việc trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn. Bên cạnh những kiến nghị về điều kiện cơ sở vật chất, các địa phương cũng đề xuất Tủ sách xã phường nên có thêm những cuốn sách biểu dương tấm gương của chính người bản địa, sách hướng dẫn bà con phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, sách cần trình bày ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, phù hợp với đồng bào miền núi; sách dạng quản lý cần biên soạn thiết thực, ngắn gọn; sách tuyên truyền nên xuất bản dưới dạng audio-book; Ban chỉ đạo cần mở thêm các lớp tập huấn về công tác quản lý, sử dụng tủ sách lý luận chính trị pháp luật cho cán bộ cơ sở nhằm từng bước đáp ứng yều cầu quản lý sử dụng tủ sách ở địa phương…     
                                                                                                Nam Hà
Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả