Tác động của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đến các doanh nghiệp ở Việt Nam

Tác động của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đến các doanh nghiệp ở Việt Nam
Tác giả: TS. Nguyễn Thành Đức
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Thời gian gần đây, nước ta tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVFTA với các cam kết nghĩa vụ ngày càng sâu rộng trên nhiều phương diện, nên hàng hóa Việt Nam càng đòi hỏi phải bảo đảm các quy chuẩn khắt khe không chỉ về chất lượng, mà còn liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, giá cả, bảo vệ môi trường... Trong tình hình mới, các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động nắm bắt thông tin, kịp thời thay đổi chính sách sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu; tuân thủ đúng các quy chuẩn được đặt ra đối với từng thị trường cụ thể. Để hàng hóa Việt Nam có thể khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường quốc tế thì rất cần một điểm tựa vững chắc từ sự phối hợp giữa Nhà nước và các hiệp hội, doanh nghiệp trên cơ sở vận dụng đúng dắn, linh hoạt các cam kết trong các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

  Để cung cấp những kiến thức cơ bản về lý thuyết cũng như thực tiễn về hiệp định thương mại tự do thế hệ mới cho các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp, nhà đầu tư..., Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Tác động của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đến các doanh nghiệp ở Việt Nam do TS. Nguyễn Thành Đức làm chủ biên. Nội dung cuốn sách tập hợp các bài viết trình bày trong Hội thảo cùng tên do Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức. Các bài viết trong cuốn sách đi sâu phân tích, nghiên cứu về các cam kết trong hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam đang tham gia, đồng thời chỉ rõ những cơ hội và thách thức trên các phương diện sở hữu trí tuệ, môi trường, thị trường lao động..., từ đó đề xuất các giải pháp, định hướng đổi mới cơ chế, chính sách cho các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Nguyễn Tất Thịnh
  Giá tiền: 350.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Phương (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Châu Hoàng Thân
  Giá tiền: 116.000 đ
  Tác giả: Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành - GS. Fredmund Malik - TS. Nam Nguyễn
  Giá tiền: 98.000 đ
  Tác giả: Winston Ma; Biên dịch và Hiệu đính: Lê Tuấn Anh, Phạm Xuân Nam, Trương Như Hiếu, Nguyễn Duy Tuấn, Trịnh Lan Hương
  Giá tiền: 220.000 đ
  Tác giả: Nicholas Johnson, Brendan Markey-Towler
  Giá tiền: 215.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Xuân Phi
  Giá tiền: 214.000 đ
  Tác giả: Fredmund Malik; Biên dịch: Quỳnh Anh, Minh Thu, Anh Đức; Người hiệu đính: Sơn Phạm, Vũ Thị Lanh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Daine Coyle; Người dịch: TS. Dương Hải Hà, TS. Lê Minh Toàn, ThS. Nguyễn Thị Vân Anh; Người hiệu đính; Tô Hoàng Việt Linh
  Giá tiền: 268.000 đ
  Tác giả: TS. Phạm Minh Điển, TS. Hoàng Xuân Hòa, GS.TS. Đỗ Đức Bình, TS. Phạm Ngọc Thắng, TS. Trịnh Mai Vân (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ngô Đại Binh; Người dịch: Nguyễn Xuân Thử
  Giá tiền: Liên hệ