Tham nhũng dầu mỏ - Thế lực nhiễu loạn thế giới (Sách tham khảo) (Xuất bản lần thứ hai)

Tham nhũng dầu mỏ - Thế lực nhiễu loạn thế giới (Sách tham khảo) (Xuất bản lần thứ hai)
Tác giả: Alexandra Gillies
Số trang: 88 trang
Giá tiền: 300.000 đ
Xuất bản: 12/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Được mệnh danh là “vàng đen” của thế giới, tầm quan trọng của dầu mỏ khiến lĩnh vực này gắn liền với những vụ bê bối tham nhũng mang tầm cỡ trong lịch sử. Các tổ chức, quốc gia trên thế giới đã và đang nỗ lực trong cuộc chiến chống tham nhũng như thế nào? Câu hỏi này được tác giả Alexandra Gillies người đã có kinh nghiệm hơn 10 năm về việc thúc đẩy tính minh bạch và phòng, chống tham nhũng dầu mỏ chia sẻ trong cuốn Tham nhũng dầu mỏ - Thế lực nhiễu loạn thế giới.

  Tác giả Alexandra Gillies, cố vấn tại Viện Quản trị tài nguyên thiên nhiên, là người đã có kinh nghiệm hơn 10 năm về việc thúc đẩy tính minh bạch và phòng, chống tham nhũng dầu mỏ.

  Với gần 500 trang, cuốn sách chia thành 7 chương nội dung được dịch nguyên tác tiếng Anh, Tham nhũng dầu mỏ - Thế lực nhiễu loạn thế giới, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành, giúp độc giả tiếp cận những thương vụ dầu mỏ khổng lồ với hàng chục vụ án tham nhũng đầy tai tiếng, phức tạp và có tầm ảnh hưởng toàn cầu, kéo theo hàng tỷ đô la Mỹ tiền công quỹ bị bòn rút bằng những thủ đoạn tinh vi và mới lạ. Ở đó, ông chủ của các công ty dầu khí dấn thân vào những phi vụ có lợi nhuận kếch xù nếu trót lọt nhưng rủi ro cũng vô cùng lớn nhằm giành quyền khai thác các lô dầu mỏ béo bở; chiếm đoạt tài sản từ dầu mỏ để củng cố quyền lực; một loạt chủ ngân hàng, kế toán và luật sư sẵn sàng tiếp tay cho những “con bạch tuộc” tham nhũng này cất giấu chiến lợi phẩm trong hệ thống các công ty vỏ bọc và thiên đường thuế khóa trên toàn cầu... Tuy nhiên, dù âm mưu có tinh vi đến mức nào, những hành vi sai trái này sớm muộn cũng bị vạch trần và đối mặt với hậu quả khi các tổ chức, cá nhân trên thế giới đang tích cực hỗ trợ lẫn nhau để đạt được những bước tiến trong phòng, chống tham nhũng.

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Diane Coyle
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Michael E. Kraft - Scott R. Furlong
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - TS. Hà Huy Ngọc (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Văn Thạo -TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Phạm Minh Tuấn - PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - TS. Nguyễn Thị Thảo (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trương Quốc Việt - ThS. Phạm Mai Linh (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Xuân Biên (Chủ biên)
  Giá tiền: 152.000 đ