Thế trận lòng dân trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Thế trận lòng dân trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Tác giả: PGS. TS. Nguyễn Bá Dương (Chủ biên)
Số trang: 316 trang
Giá tiền: 52.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi trong trang sử vàng của dân tộc Việt Nam, là sự kết tinh sức mạnh của dân tộc và sức mạnh của thời đại. Một trong những nguyên nhân làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" là Việt Nam đã xây dựng được thế trận lòng dân vững chắc; đã chiến thắng thực dân bằng bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam. Vậy thế trận lòng dân là gì? Nó có vai trò, giá trị, ý nghĩa ra sao?... trong việc góp phần làm nên chiến thắng này. Cuốn sách Thế trận lòng dân trong Chiến dịch Điện Biên Phủ sẽ là tài liệu hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Cuốn sách là tập hợp các bài viết của các cán bộ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu liên quan đến thế trận lòng dân. Các bài viết sẽ tập trung phân tích, làm rõ bản chất, vai trò, nội dung, giá trị lý luận - thực tiễn, ý nghĩa lịch sử và hiện thực của việc xây dựng thế trận lòng dân trong Chiến dịch Điện Biên Phủ với tư cách là "một công trình vĩ đại" của Đảng và Nhà nước, quân đội và nhân dân ta. Đồng thời, khẳng định rõ trong chiến tranh nhân dân, có thế trận lòng dân vững chắc thì sẽ chiến thắng; không xây dựng được thế trận lòng dân thì sẽ thất bại. 

  Mỗi bài viết với cách tiếp cận và luận giải khác nhau nhưng đều có quan điểm chung thống nhất về thế trận và xây dựng “thế trận lòng dân”, khẳng định xây dựng thế trận là việc tổ chức, bố trí, triển khai các lực lượng vật chất - tinh thần, gồm con người và các phương tiện, vũ khí, trang thiết bị, phương tiện, điều kiện bảo đảm cho chiến trường nhằm tạo ra thế có lợi và phát huy cao nhất sức mạnh chiến đấu của các lực lượng tham chiến nhằm đạt được mục tiêu chính trị là giành thắng lợi. 

  Căn cứ vào nội dung từng bài viết và một số yếu tố khác có liên quan, các bài viết trong cuốn sách được sắp xếp theo vấn đề nghiên cứu, đi từ cái chung, mang tính phổ quát đến cái riêng, phản ánh nội dung cái đặc thù; từ lý luận đến thực tiễn và định hướng vận dụng kinh nghiệm xây dựng thế trận lòng dân trong Chiến dịch Điện Biên Phủ vào xây dựng thế trận lòng dân ngày nay, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

  Cuốn sách giúp bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và hiểu rõ hơn cội nguồn sức mạnh chiến thắng của quân và dân ta.

  Bội Thu

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Thiếu tướng. GS.TS. Nguyễn Hồng Quân
  Giá tiền: 168.000 đ
  Tác giả: James G. Stavridis; Người dịch: Hà Anh Tuấn
  Giá tiền: 218.000 đ
  Tác giả: Hội đồng Lý luận Bộ Công an Việt Nam
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Đảng ủy Bộ Ngoại giao
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Thị Quế - TS. Bùi Đức An (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Hoàng Đình Nhàn
  Giá tiền: 111.000 đ
  Tác giả: TS. Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng - Luật sư Nguyễn Thế Tuấn
  Giá tiền: Liên hệ